นายกฯ เศรษฐา ปลื้มสงกรานต์ประสบความสำเร็จ เงินหมุนเวียนอื้อ

นายกฯ เศรษฐา ปลื้มสงกรานต์ประสบความสำเร็จ เงินหมุนเวียนอื้อ

View icon 79
วันที่ 16 เม.ย. 2567 | 13.31 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯ เศรษฐา ปลื้มสงกรานต์ประสบความสำเร็จ เงินหมุนเวียนอื้อ นักท่องเที่ยวเดินทางมากว่า 12 ล้านคน สูงกว่าปีที่แล้ว 140%  เชื่อปี 67 เป็นปีที่นักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงสถิติการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะการจราจร ขอบคุณ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตนเองเชื่อว่าได้ไปกำกับดูแลจริงๆ และเมื่อวานนี้คนเริ่มเดินทางกลับจำนวนมาก แต่ถนนพระราม 2 ก็ไม่ติดเลย นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังตรวจจับ เมาแล้วขับ ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี

ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์ เท่าที่ติดตามข่าวและข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. รวมถึงข้อมูลการท่องเที่ยวภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบิน รถไฟ บขส. คนแน่น หลายจังหวัดมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมาก ขณะที่กรุงเทพมหานคร ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน ตนเองดีใจที่ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงหรือทะเลาะวิวาทกันก็เป็นนิมิตรหมายที่ดี สำหรับปีใหม่ไทย ทั้งนี้ ถือว่าวันมหาสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จในเรื่องการท่องเที่ยว เพราะมีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก

เมื่อถามว่าการจัดการสนามบินหรือท่ารถที่ได้ลงพื้นที่ไปดูมาดีขึ้นหรือไม่ เพราะไทยอาจจะต้องรับนักท่องเที่ยวเพิ่ม นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ดีขึ้นมาก พบว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา มีกว่า 12 ล้านคนแล้ว ซึ่งสูงกว่าปีที่แล้ว 140% ต่ำกว่าช่วงสูงสุดแค่ 10 % ตนเองเชื่อว่าปีนี้จะเป็นปีที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในไทยมากที่สุด และเชื่อว่าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเองก็จะมีการปรับปรุงระบบ ทำให้คนที่เข้ามาไม่ต้องรอนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง