โจ๋ยกพวกตะลุมบอนวันสงกรานต์ แทงสาหัส 2 คน

View icon 734
วันที่ 17 เม.ย. 2567 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เล่นสาดน้ำแต่ไม่ได้ช่วยให้คนบางคนใจเย็นลงเลย แก๊งวัยรุ่นเลือดร้อน ตะลุมบอนกันยับในงานสงกรานต์ จังหวัดหนองคาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

โจ๋ยกพวกตะลุมบอนวันสงกรานต์ แทงสาหัส 2 ราย
คลิปวิดีโอที่ชาวบ้านในอำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ถ่ายเอาไว้ ขณะกลุ่มวัยรุ่นตะลุมบอนกันในงานสงกรานต์เทศบาลเมืองท่าบ่อ จากภาพจะเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนชกต่อยกัน โดยวัยรุ่นคนหนึ่งได้ล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนที่วัยรุ่นอีกกลุ่มจะยกพวกมาทำร้ายด้วยการเตะ ต่อย ใช้ขวดฟาดและขว้างปาใส่กัน ทำให้ประชาชนและแม่ค้าที่ขายของในบริเวณนั้นวิ่งหนีกันชุลมุน และสร้างความตกใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือ นายฐิติศักดิ์ พรมบุตร อายุ 22 ปี และ นายศราวุธ มูลวงศรี อายุ 22 ปี เป็นชาว อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ทั้ง 2 คนถูกมีดแทงตามร่างกายหลายแห่ง

สอบถาม นายนที ทัศนิ อายุ 22 ปี เพื่อนของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองกับเพื่อน ๆ เล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ริมถนน จุดนี้มีการเปิดเพลงเต้นกันอย่างสนุกสนาน จู่ ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนตรงเข้ามารุมทำร้ายพวกตน จนได้รับบาดเจ็บ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อนเลย

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมหลักฐานในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่สนปรับแพง โจ๋ฉุนเต้นเหยียบเท้า เปิดศึกตีกันยับ
อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นในงานแห่ไม้ค้ำโพธิ์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ คืนวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่ขบวนแห่กำลังดำเนินไป ก็ได้เกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยชุลมุนกันขึ้น คาดว่าสาเหตุมาจากการเหยียบเท้ากันขณะเต้นรำ เหตุการณ์นี้ก็ทำให้คนที่มายืนชมขบวนแห่ต่างวิ่งหนีกันกระเจิง แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้การจัดงานแห่ไม้ค้ำโพธิ์ ทางผู้จัดได้ตั้งกติกาไว้ว่า "ใครก่อเหตุทะเลาะวิวาทในงานจับได้ปรับ 75,000 บาท พร้อมดำเนินคดี ใครถ่ายวิดีโอเหตุทะเลาะวิวาทได้ หลังปิดคดีรับไปเลย 5,000 บาท และขอทุกวงดนตรีที่มาเล่นในงาน ติดกล้องวงจรปิดทั้ง 4 ทิศเพื่อความปลอดภัย"

พร้อมกับมีการติดป้ายเตือนข้อความว่า "ไม่มีตังค์ อย่าห้าว!! ห้ามพกพาอาวุธ ฝ่าฝืนปรับ 75,000 บาท โดยจ่ายค่าดนตรี 60,000 บาท จ่ายให้กลุ่มหนุ่มสาว (ผู้จัดงาน) 10,000 บาท ผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ 5,000 บาท ถ่ายได้กี่คนให้หารกัน ด้วยเงินจำนวนที่ตั้งไว้"

แม้จะมีคำเตือนแต่ก็ไม่วายมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจนได้ คดีนี้คนที่ถ่ายคลิปไว้เตรียมรับเงินรางวัลได้เลย ส่วนคนที่ก่อเหตุก็เตรียมเงินจ่ายค่าปรับรับผลกรรมที่ทำไว้ตามระเบียบ