ดำเนินคดีผู้รับเหมา หลังแม่เดินตกท่อเกือบตาย

View icon 95
วันที่ 22 พ.ค. 2567 | 16.12 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เมื่อคืนที่ผ่านมา มีเหตุคุณยาย อายุ 71 ปี เดินตกท่อระบายน้ำ อาการน่าเป็นห่วง ลูกสาวไม่ยอม เตรียมดำเนินคดีหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพราะสาเหตุมาจากทำงานชุ่ย

จากเหตุการณ์ นางสมจิต อายุ 71 ปี เดินตกลงไปในท่อระบายน้ำได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีช่วยกันนำตัวขึ้นมาจากท่อ ก่อนส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ใกล้ร้านอาหารตำจอก ถนนชัยพฤกษ์ ขาออก ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ซึ่งจากภาพวงจรปิด ในช่วงเวลา 20.53 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา แม้จะไม่เห็นตอนเดินตกลงไป แต่จะเห็นพลเมืองดีเดินมาขอความช่วยเหลือพนักงานในร้าน จนสามารถดึง นางสมจิต ขึ้นมาจากท่อไว้ได้

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุที่อยู่ระหว่างขยายผิวจราจรเพิ่มเติม จุดเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ช่วงกลับรถเชิงสะพานพระรามสี่ ฝั่งขาออก ไปถึงถนนราชพฤกษ์ ระยะทาง 2 กิโลเมตร

ส่วนอีกฝั่ง จากถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า ถึงเชิงสะพานพระรามสี่ ระยะทางเท่ากัน โดยทั้ง 2 ฝั่ง อยู่ระหว่างทำทางเท้า มีท่อระบายน้ำทั้ง 2 ฝั่ง นับร้อยท่อ บางจุดฝาท่อเปิดออก ไม่มีสัญญาณไฟ หรือป้ายติดไว้ที่ปากท่อ

ส่วนจุดเกิดเหตุ มีราวเหล็ก เป็นราวตากผ้าเก่าสีฟ้า นำมาพาดทับปิดปากท่อ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะตกลงไป โดยท่อที่ตกลงไป พบว่าขนาดท่อมีความกว้าง 80×80 เซนติเมตร ลึกประมาณ 1.5 เมตร

ขณะที่ นายวรวุฒิ ผู้จัดการโครงการขยายถนนชัยพฤกษ์ ชี้แจงว่า บ่อพักตรงนี้มีอยู่ประมาณ 600 บ่อ มีฝาไม้พาเรตปิดอยู่ทุกบ่อ แต่จุดที่เกิดเหตุไม้พาเรตที่วางปิดกั้นไว้ไม่รู้หายไปเมื่อไหร่ จากการสอบถามคนขายทุเรียนแถวนี้ บอกว่า น่าจะเป็นคนขี่ซาเล้งลักขโมยไป หลังจากนี้จะนำไม้พาเรตมาปิดชั่วคราว ก่อนจะปิดด้วยฝาเหล็ก และฝาคอนกรีตทุกบ่อ ภายใน 1 เดือน เบื้องต้นทางบริษัทพร้อมเยียวยาเต็มที่

ส่วนอาการบาดเจ็บของนางสมจิต มีแผลแตกที่ศีรษะ เย็บ 5 เข็ม คางช้ำ แผลถลอกที่จมูกและใบหน้า แผลฟกช้ำตามร่างกาย และบ่นปวดศีรษะตลอดเวลา แพทย์ต้องทำ CT สแกน ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระ

นางสาวอมรา อายุ 30 ปี ลูกสาวนางสมจิต บอกว่า ตอนนี้ผลสแกนปกติ แต่ยังมีอาการตามัว และปวดหัว สมองน่าจะกระทบกระเทือน แม่จำเหตุการณ์ไม่ได้ เหมือนภาพตัดไป

ลูกสาวบอกด้วยว่า หลังเกิดเหตุรู้สึกแย่มาก ถ้าเมื่อคืนคุณน้าไม่อยู่ด้วย แม่ก็คงไม่รอด เพราะจากที่ทราบในท่อมีน้ำค่อนข้างสูง แม่ตกลงไปก็เอาหน้าลง ดีที่มีร้านค้าและมีคนช่วย หลังจากนี้จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับเหมา และหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อไม่ให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับใครอีก