ยัน เหตุเพลิงไหม้กุฏิวัดสวนแก้ว ไม่ได้ล็อกกุญแจด้านนอก

View icon 105
วันที่ 23 พ.ค. 2567 | 11.30 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้กุฏิภายในวัดสวนแก้ว จนส่งผลให้เด็กวัดเสียชีวิต 3 คน ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ยันไม่มีการล็อกกุญแจจากด้านนอก

เหตุนี้เกิดขึ้นประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา เพลิงได้ไหม้กุฏิร้างภายในวัดสวนแก้ว อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ตรวจสอบภายในพบมีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นเด็กชาย อายุ 9-11 ขวบ โดยกุฏิตั้งอยู่ห่างจากซุ้มประตูวัดประมาณ 500 เมตร พบว่าได้รับความเสียหายทั้งหลัง โดยศพเด็ก 3 คน นอนเรียงกอดกันอยู่

สำหรับเด็กที่เสียชีวิต 3 คน เป็นเด็กชาย อายุ 11 ขวบ 2 คน ทั้ง 2 เป็นพี่น้องฝาแฝด อีกคนเป็นเด็กชาย อายุ 9 ขวบ ทั้งหมดเป็นเด็กที่ทางวัดสวนแก้ว อุปการะ มีแม่ชีคอยดูแล ปกติแล้วกุฎิที่เกิดเหตุจะมีเด็กพี่น้องฝาแฝดพักอาศัยอยู่ 2 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้น มีเด็กวัด 2 คน เข้าไปเล่นกับพี่น้องฝาแฝด แต่ 1 คนในนั้น กลับไปนอนก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ขึ้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีตัวแทนจากหลายหน่วยงานในจังหวัดนนทบุรี, กรมกิจการเด็กและเยาวชน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

มีรายงานว่า สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมา ทำให้เกิดไฟช็อตกับตัวโครงสร้างกุฏิ ซึ่งเป็นเหล็ก จนเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ซึ่งต้องรอผลตรวจจากพิสูจน์หลักฐานก่อน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ามีการล็อกกุญแจกุฏิ ทางวัดมีการตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่เป็นความจริง เพราะกุฏิที่เกิดเหตุมีประตูทางเข้าประตูเดียว ไม่ได้มีการล็อกประตูจากด้านใน และไม่มีใครไปล็อกจากด้านนอก ส่วนที่เจ้าหน้าที่วัด เข้าไปทางประตูกุฏิไม่ได้ เพราะเห็นว่าโครงสร้างไม่แข็งแรง

และเมื่อช่วงสักครู่ที่ผ่านมา พระพยอม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยท่านยืนยันว่าไม่ได้มีการล็อกกุญแจอย่างที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ และเหตุการณ์นี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง