พี่ช่วยคนอื่นมามากแล้ว ผมขอช่วยพี่บ้าง

View icon 81
วันที่ 11 มิ.ย. 2567 | 06.07 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่ร้านขายยา เมื่อมีพี่จักรยานยนต์รับจ้างพาลูกค้าสูงอายุมาที่ร้าน จังหวะกำลังลงจากรถจักรยานยนต์ ทำให้เกิดภาพต่อไปนี้

พอมาจอดปุ๊บ คุณตาเสื้อเหลือง ที่ลงจากรถจักรยานยนต์ สังเกตได้ว่าคุณตาเดินไม่สะดวกและต้องใช้ไม้เท้า พี่รถจักรยานยนต์รับจ้างหรือพี่วิน จึงรีบลงจากรถ เข้าไปประคองคุณตาเดินขึ้นบันได และเปิดประตูให้คุณตาเข้าไปในร้าน

แต่ว่าจังหวะที่พี่วินเดินกลับไป จะเห็นว่าตัวพี่วินก็มีปัญหาขาไม่ดีเช่นกัน และหลังจากคุณตาซื้อยาเสร็จ พี่วินก็เข้ามาประคองคุณตากลับไปขึ้นรถออกไป ซึ่งผู้ใช้ Tiktok ชื่อ jirapongm17 หรือ ร้านขายยาศรีด่านเภสัช อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ที่ได้โพสต์เรื่องราวดี ๆ นี้ไว้ จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมพี่วินเป็นจำนวนมาก แต่เรื่องราวดี ๆ ไม่ได้หยุดแค่พี่วิน เพราะเรื่องนี้มีภาคต่อ

เมื่อพี่วินคนเดิมกลับมาซื้อยาให้กับคนที่บ้าน พี่เภสัชกรที่จำพี่วินคนนี้ได้ ก็ได้ถามพี่วินว่าทำไมเดินไม่สะดวก ซึ่งได้รับคำตอบว่า กระดูกสันหลังเสื่อม ปกติจะใส่ที่บล็อกหลัง แต่ต้องสลับกันใช้กับแฟน เพราะแฟนก็ปวดหลังเหมือนกัน และที่บล็อกหลังมีแค่อันเดียว พี่เภสัชกรเลยให้พี่วินลองหาไซต์ที่พอดีกับตัวพี่วิน จากนั้น พี่วิน บอกว่า ไม่ได้เตรียมเงินมา ไว้ค่อยมาซื้อคราวหน้า เภสัชกรเลยบอกว่า "พี่ครับ ผมให้ เพราะพี่ทำสิ่งดีๆ ให้คนอื่น ผมขอช่วยพี่บ้าง" พี่วินก็ยิ้มและยกมือไหว้ขอบคุณเภสัชกร ก่อนจะเดินออกจากร้านไปพร้อมที่บล็อกหลัง

พี่เภสัชกร หรือ พี่ jirapongm17 บอกว่า ปกติทางร้านมีงบพิเศษที่มีไว้ช่วยเหลือคนไว้ส่วนหนึ่งอยู่แล้ว และยังให้มุมมองอีกมุมของกล้องวงจรปิดให้เราฟัง ซึ่งตรงกับข่าว Feel Good ของเราอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok @jirapongm17

ข่าวที่เกี่ยวข้อง