ตร.บุกทลายเว็บพนันรายใหญ่ จับแอดมินชาวอินเดีย

ตร.บุกทลายเว็บพนันรายใหญ่ จับแอดมินชาวอินเดีย

View icon 113
วันที่ 11 มิ.ย. 2567 | 17.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เช่าบ้านเดี่ยวในพัทยา ตร.บุกทลายเว็บพนันรายใหญ่ จับแอดมินชาวอินเดีย 21 คน เงินหมุนเวียน 200 ล้านรูปี ผู้ต้องหาถือวีซ่านักเรียน วีซ่านักท่องเที่ยว และโอเวอร์สเตย์

วันนี้ (11 มิ.ย.67) พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง.ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา , พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.หนองปรือ และตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ นำกำลังกว่า 50 นาย พร้อมหมายค้นเลขที่ 17/2567 ศาลแขวงจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์ระดับชาติ

เป้าหมายเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา มีรั้วล้อมรอบขอบชิด ตำรวจได้เรียกคนในบ้าน ให้ออกมาแสดงตัว ปรากฏว่า มีชาวอินเดียเดินออกมาจากในบ้าน ตำรวจจึงบุกเข้าตรวจสอบบริเวณห้องโถงชั้นล่าง พบชายชาวอินเดียเกือบ 10 คน กำลังนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ และคอยรับโทรศัพท์ เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ มีทั้ง บาการา โป๊กเกอร์ สล็อต พนันการแข่งขันกีฬา ตำรวจจึงควบคุมตัวบุคคลในบ้าน

นอกจากนี้ ยังพบว่าชั้น 2 ของบ้าน มีชายชาวอินเดียอีกจำนวนหนึ่งกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้องนอน ตำรวจจึงให้ชาวอินเดียทั้งหมดมานั่งรวมกัน ตรวจนับได้ 21 คน บางคนมีหนังสือเดินทาง ( พาสปอร์ต ) ถือวีซ่านักเรียน และวีซ่านักท่องเที่ยว บางคนก็ไม่มีหนังสือเดินทาง

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้ตรวจยึดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 4 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือกว่า 50 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์เครือข่ายในประเทศไทยอีกจำนวนหนึ่ง อีกทั้งภายในบ้านยังพบการติดตั้งนาฬิกาบอกเวลา 3 ประเทศ ได้แก่ อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ดูไบ ) และไทย และมีข้อความภาษาอินเดียติดฝาผนังรอบด้าน เป็นข้อความเกี่ยวกับตารางการทำงาน หมายเลขบัญชีการโอนเงิน และกฏระเบียบการทำงานของพนักงานชาวอินเดีย รวมถึงรายการบัญชีเบิกถอนเงิน และ เครดิตการเล่นพนันออนไลน์ มียอดเงินหมุนเวียนต่อวันเกือบ 200 ล้านรูปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 87 ล้านบาท

ชาวอินเดีย ให้การว่า เช่าบ้านหลังดังกล่าว ในราคาเดือนละ 30,000 บาท ตั้งแต่เดือน ส.ค.66 ใช้เป็นฐานการทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในต่างประเทศ โดยมีทั้งหมด 7 เว็บพนัน ลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในประเทศอินเดียเกือบทั้งหมด รวมถึงกลุ่มชาวดูไบ ส่วนการทำงานเป็นแอดมิน จะแบ่งกันเข้าทำงานคนละ 8 ชม.

พล.ต.ต.ฉัตรชัย เปิดเผยว่า ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ จ.ชลบุรี สืบพบพฤติกรรมต้องสงสัยของกลุ่มชาวอินเดีย จึงได้เฝ้าติดตามก่อนขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นจับกุม เชื่อว่าตัวการรายใหญ่ ในการจัดหากลุ่มชาวอินเดียเข้ามาเป็นแอดมินเว็บพนัน ยังหลบหนีอยู่ในชลบุรี ส่วนแอดมินชาวอินเดีย ที่จับกุม มีทั้งเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้อง บางส่วนหลบหนีเข้าเมือง และบางส่วนอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด หรือโอเวอร์สเตย์