ลูกคลั่งขอเงินไม่ได้ คว้ามีดแทงแม่เสียชีวิต

View icon 567
วันที่ 18 มิ.ย. 2567 | 16.12 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตำรวจจับกุมลูกทาสยา ขอเงินแม่ไม่ได้ ชักมีดแทงแม่เสียชีวิต ส่วนพ่ออาการสาหัส

ลูกคลั่งขอเงินไม่ได้ คว้ามีดแทงแม่เสียชีวิต
ตำรวจ สภ.ป่าบอน จังหวัดพัทลุง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ คูน้ำข้างทางใกล้บ้านพักหลังหนึ่งในตำบลโคกทราย พบศพ นางพลูทรัพย์ อายุ 60 ปี ถูกแทงเข้าที่ลำตัว หน้าท้อง และแขนทั้ง 2 ข้าง ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายอมร อายุ 70 ปี สามีถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้ายและขวา โดยมี นายสมโภช อายุ 33 ปี ลูกชายแท้ ๆ เป็นคนก่อเหตุ 

จากการตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุมีประวัติติดยาเสพติด ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับพ่อแม่ หลังจากขอเงินแต่แม่ไม่ให้ กระทั่งผู้เป็นพ่อดุด่าเลยเกิดอาการโมโหคว้ามีดปลายแหลมแทงพ่อ พอแม่เข้าไปห้ามทำให้ถูกกระหน่ำแทง ทั้งคู่วิ่งขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แต่ผู้เป็นแม่อาการสาหัส วิ่งตกคูน้ำข้างทางแล้วเสียชีวิต เหตุเกิดช่วง 02.00 น. ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ นายสมโภช ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนถูกจับกุมตัวในที่สุด เนื่องจากขี่รถย้อนกลับมาที่บ้านอีกครั้ง เมื่อสอบถาม นายสมโภช ว่าเป็นคนก่อเหตุจริงหรือไม่ เจ้าตัวสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่อ้างไม่รู้ว่าทำไปเพราะอะไร โดยยอมรับว่าเสพยา และขณะก่อเหตุรู้ตัวดีทุกอย่าง รู้ว่าทั้งคู่เป็นพ่อแม่ของตัวเอง พร้อมทิ้งท้ายว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ด้านน้าสาวผู้ก่อเหตุ บอกว่า นายสมโภช เป็นลูกคนเดียว ก่อนหน้านี้เคยติดยาเสพติด แต่อาการไม่รุนแรง พูดคุยได้ปกติ ยิ้มแย้มแจ่มใส แต่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มีเวลาก็ทำงานตัดหญ้า เลี้ยงวัว ญาติ ๆ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เบื้องต้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ประกาศแล้ว ยาบ้า 1 เม็ด ถือเป็นผู้เสพ
พูดถึงเรื่องยาเสพติด เมื่อวานนี้ ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกฎกระทรวงสาธารณสุข ครอบครองยาบ้า 1 เม็ด ถือเป็นผู้เสพ โดยวันนี้ (18 มิ.ย.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงว่า ผู้ที่ครอบครองยาบ้า 1 เม็ด มีสิทธิขอบำบัด แต่ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า เป็นผู้ติดยาเสพติด และถ้าผู้เสพรู้ว่ายามาจากไหน จะเป็น 1 ผู้เสพ 1 ผู้ขาย กระบวนการนี้หากตำรวจทำครบวงจรจะทำให้ยาบ้าลดลง

แต่หากไม่มีกระบวนการยึดทรัพย์ จะไม่มีทางแก้ปัญหายาบ้าได้ โดยคนชี้เบาะแสจะได้ส่วนแบ่งจากการยึดทรัพย์ 5% ส่วนคนที่ทำคดี ตั้งแต่ต้นจนถึงส่งฟ้องได้ 25% โดยกฎหมายใหม่คาดว่า 2 ปี น่าจะยึดทรัพย์ได้ทั้งหมด ไม่ล่าช้าเหมือนในอดีต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง