จับวัยรุ่นขโมยรถ จยย.อ้างเห็นแล้วอยากได้

View icon 109
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.43 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - พลังสามัคคี ผู้เสียหายถูกขโมยรถจักรยานยนต์ ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแส บอกพิกัดรังโจร พากันไปล้อมจับ พบรถของกลางจำนวนมาก ผู้ก่อเหตุอ้างหน้าตาเฉย เห็นแล้วอยากได้จึงก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพหลักฐาน ขณะคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ที่จอดเอาไว้หน้าบ้านพัก ช่วงเที่ยงคืนวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เข็นไปอย่างง่ายดาย 

หลัง นายพงศธร ธาระเจริญ อายุ 27 ปี (ผู้เสียหาย) ได้นำภาพหลักฐาน และยังมีพลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแสจุดซ่อนรถที่ถูกขโมย วานนี้ (9 ก.ค.) จึงพาเพื่อน และชาวบ้านไปล้อมจับกุมเยาวชนอายุ 18 ปี ที่บ้านพักแขวงและเขตราษฎร์บูรณะ พบของกลางรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมย 4 คัน และเศษซากรถที่ถูกรื้ออีกเป็นจำนวนมาก

นายพงศธร เปิดเผยว่า ตอนแรกผู้ก่อเหตุไม่ยอมรับว่าขโมยรถ แต่จนมุมด้วยหลักฐานภาพวงจรปิด ตอนแรกตนเองก็จะไม่เอาเรื่อง เพราะเห็นว่าภรรยาของผู้ก่อเหตุท้องแก่ ตั้งใจจะว่ากล่าวตักเตือน และให้ซ่อมรถที่ถูกรื้อ แต่เมื่อพบผู้ก่อเหตุตระเวนขโมยรถอีกหลายคัน จึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุม

ส่วนผู้ก่อเหตุกล่าวสั้น ๆ ว่าขโมยรถของชาวบ้าน เพราะเห็นแล้วอยากได้ ส่วนที่ไปก่อเหตุหลายคัน เพราะนำมาใช้งาน ไม่นานรถก็พัง จึงต้องไปขโมยเพิ่ม

เบื้องต้น พ.ต.ท. ธรพรหม ธนอาภากร รอง ผกก สน.ราษฏร์บูรณะ สั่งการให้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมย และเศษซากรถที่พบในบ้านผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม เพื่อสืบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่ พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ ให้ผู้เสียหายที่เคยถูกขโมยรถ ให้มาตรวจสอบรับของกลางคืนที่โรงพัก พร้อมยังขอบคุณผู้เสียหายที่ช่วยหาเบาะแส จนนำไปสู่การจับกุมในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง