ตา-ยาย ถูกวางยาเชิดหมูยกเล้า

View icon 54
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.13 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ใครที่เลี้ยงหมู ตากับยาย เลี้ยงหมูอยู่กับบ้านดี ๆ ก็มีชายแปลกหน้าทำทีมาขอซื้อหมูถึงเล้าแต่ไป ๆ มา ๆ ดันออกลายโจรซะงั้น 

มิจฉาชีพมากัน 4 คน เป็นชายอายุ 40-60 ปี ขับรถยนต์ สีขาว กรุงเทพมหานคร เข้ามาที่บ้านคุณตาสมหวัง-กับคุณยายเพ็ญศรี ที่ตำบลวังแขม อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

ทำทีมาขอรับซื้อหมู คุณตา ก็บอกว่า หมูมันตัวเล็ก ยังจับขายไม่ได้หรอก หนึ่งในชายกลุ่มนี้ก็เดินมาจับมือตาจูงไปที่เล้าหมู แล้วบอกว่า น้ำหนักเป็นร้อยกิโลขายได้แล้ว ว่าแล้วก็ชี้เลือกหมูตัวโต ๆ ที่เล้า

ปรากฎว่า ชายคนนี้ก็ตะโกนเรียกเพื่อนอีก 3 คน ที่มาด้วยกันให้มาจับหมูที่เล้าออกมา 6 ตัว ขึ้นชั่งน้ำหนักบนตาชั่ง ในระหว่างนี้ก็บอกว่า หิวน้ำ ขอน้ำกินหน่อย

ยายก็เลยไปยกกระติกน้ำมาตั้งไว้ให้ แล้วก็ไม่ได้สนใจว่ามีใครตักน้ำกินหรือไม่ แต่ทั้งตาและยาย ตักน้ำกินทั้งคู่ เพราะอากาศร้อน กระหายน้ำ

สักพักคุณตาและคุณยาย ก็เริ่มรู้สึกมึนงง ชายหัวโจกยื่นเงินค่าหมูมาให้เกือบ 20,000 บาท ทั้ง ๆ ที่ จริงแล้วต้องจ่ายค่าหมูทั้งหมด 42,500 บาท

จังหวะนั้น มิจฉาชีพก็รีบขนหมูขึ้นรถไป ส่วนตากับยาย ก็ง่วงนอน แทบจะไม่มีสติ รู้ตัวอีกทีก็ 22.00-23.00 น. แล้วก็เลยโทรไปหาชายแปลกหน้ากลุ่มนี้ ขอนำตำรวจไปชั่งน้ำหนักหมูอีกรอบ แต่ปลายสายไม่ตอบ แล้วก็วางสายไป

วันรุ่งขึ้น ตา-ยาย จึงไปแจ้งความที่ สภ.คลองขลุง วอนตำรวจเร่งตามตัวมิจฉาชีพมาดำเนินคดี ไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง