สลด! บุกช่วยเด็กหญิง 6 ขวบ ถูกพ่อแม่บังคับเดินยา

สลด! บุกช่วยเด็กหญิง 6 ขวบ ถูกพ่อแม่บังคับเดินยา

View icon 138
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 10.14 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กันจอมพลัง ประสานตำรวจ และพมจ.สุพรรณบุรี บุกช่วยเหลือเด็กหญิง อายุ 6 ขวบ หลังถูก พ่อ แม่ และย่า บังคับให้เดินยา รวมถึงพาไปนั่งขอทาน นำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ

วันนี้ ( 10 ก.ค.67) กัน จอมพลัง ได้รับการร้องขอจากพลเมืองดี ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขอให้ช่วยเกลือเด็กหญิง อายุ 6 ขวบ ถูกพ่อ แม่ และย่าแท้ ๆ บังคับให้เด็กส่งยาบ้าให้กับลูกค้าในพื้นที่ โดยพบว่าแต่ละครั้ง เด็กจะติดสอยห้อยตามย่า ไปรับยาบ้า มาจากเอเยนต์รายใหญ่ ครั้งละ 100 เม็ด  จากนั้นเมื่อรับยาบ้ามาแล้ว ย่าจะจูงมือเด็กไปหาลูกค้ารายย่อย และจะให้หลานเป็นคนถือยาบ้า ไปขายให้กับลูกค้า

นอกจากนี้พลเมืองดียังให้ข้อมูลอีกว่า บางครั้งมักจะพบเห็น พ่อ แม่ และย่า ของเด็กตั้งวงเสพยาบ้า  ซึ่งเด็กหญิง 6 ขวบ นอนดมอยู่ด้วย รวมถึงมีชาวบ้านเคยเห็นน้อง 6 ขวบจับฟรอย และลนไฟแช็ก ทำท่าเหมือนดูดยาบ้า ซึ่งไม่มั่นใจว่าเลียนแบบ หรือดูดจริง จึงกลัวว่าเด็กจะถลำลึกไปมากกว่านี้ จึงต้องการให้กัน จอมพลังไปช่วยเหลือเด็กคนดังกล่าว

และทุกวันศุกร์จะมีตลาดนัดในพื้นที่ ครอบครัวนี้ให้เด็กหญิง 6 ขวบ ไปนั่งขอทาน จากนั้นนำเงินที่ได้ ไปซื้อยาบ้าให้กับ พ่อ แม่ และย่าเสพ ส่วนเด็กหญิงไม่ได้ไปเรียนหนังสือ 

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ส่วนพ่อค้ายา ที่ส่งยาให้กับเด็กหญิง ขายยาได้วันละประมาณ 600 เม็ด มีคนเคยเห็นพ่อค้ายาคนดังกล่าว เคยไปนั่งกินข้าวกับตำรวจในพื้นที่อีกด้วย พ่อค้ายายเป็นรายใหญ่ในจังหวัดสุพรรณพูดชื่อไปคือรู้จักทั้งจังหวัด

ล่าสุดกันจอมพลัง พมจ.สุพรรณบุรี และตำรวจพื้นที่ ได้ทำการวางแผนล่อซื้อ ด้วยเงิน 10,000 บาท  พร้อมนำกำลังบุกไปที่บ้านพัก ในตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เบื้องต้นพบพ่อ แม่ ย่า ปู่ และเด็ก รวม 5 คน สอบสวนเบื้องต้นพบว่าผู้ใหญ่ในบ้าน ยอมรับว่าเสพยาทุกคน

สอบสวนแม่เด็ก ยังให้การวกวน ยอมรับว่าเสพยาจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เสพต่อหน้าลูก และไม่ได้บังคับลูกให้ส่งยาบ้า นอกจากเจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบพบยาบ้าอยู่ภายในบ้าน จึงเตรียมขยายผลผลไปจับเอเยนต์รายใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง