“วัน อยู่บำรุง” ทิ้งเก้าอี้กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี หลังมีภาพโผล่ให้กำลังใจ “บิ๊กแจ๊ส” คู่แข่งพรรคเพื่อไทย

“วัน อยู่บำรุง” ทิ้งเก้าอี้กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี หลังมีภาพโผล่ให้กำลังใจ “บิ๊กแจ๊ส” คู่แข่งพรรคเพื่อไทย

View icon 244
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 13.12 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“อุ๊งอิ๊ง” เรียกพบ “วัน อยู่บำรุง” หลังมีภาพโผล่ให้กำลังใจ “บิ๊กแจ๊ส” ก่อนตัดสินใจลาออก เพื่อความสบายใจหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

วันนี้ (10ก.ค.67) นายวัน อยู่บำรุง สมาชิกพรรคเพื่อไทย ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากเป็นสมาชิกพรรค แต่ปรากฏภาพไปร่วมลุ้นคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปทุมธานี ที่บ้านพักของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2567 ซึ่งเป็นคู่แข่งกับผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย

ส่วนตัวทราบดีถึงมารยาททางการเมือง จึงไม่เคยไปร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับพล.ต.ท.คำรณวิทย์ แม้แต่วันเดียว เพราะไม่เคยคิดจะทำตัวเป็นปฏิปักษ์กับพรรคเพื่อไทย แต่ด้วยครอบครัวอยู่บำรุง มีความผูกพันกันอย่างแนบแน่นและยาวนาน ในวันดังกล่าว หลังปิดการลงคะแนน จึงเป็นการไปร่วมให้กำลังใจในฐานะคนที่มีความรักและความผูกพันธ์กันมาอย่างยาวนานเท่านั้น

แต่เมื่อได้รับการประสานให้เข้าพบน.ส.แพรทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ รับทราบถึงความไม่สบายใจต่อภาพที่ปรากฎออกมาในวันดังกล่าว จึงขอแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี โดยจะยื่นหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ ต่อนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุขในลำดับต่อไป