ตำรวจบุกรวบ ตี๋ ปากแดง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

ตำรวจบุกรวบ ตี๋ ปากแดง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

View icon 372
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 15.06 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จับกันอย่างบ่อย แต่ยังทำ? ตำรวจรวบ "ตี๋ ปากแดง" คนดังโซเชียลฯ ขวนเล่นพนันออนไลน์ โดยการแปะลิงก์เว็บพนัน บนสตอรีเฟซบุ๊ก

10 ก.ค. 67 พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สั่งการให้พ.ต.อ.นภธร วาชัยยุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดวิเคราะห์ข่าว ฯ บก.สส.ภ.1 สืบสวนสอบสวน หลังสืบทราบว่ามี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ตี๋ปากแดง เลขก้าว ฉายารัตน์" หรือ นายเลขก้าว อายุ 42 ปี คนดังโซเชียลฯ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเคยให้สัมภาษณ์ผ่านช่องยูทูป เกี่ยวกับเรื่องราวขณะเคยถูกคุมขังในเรือนจำ และผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bella Sirivimon (เฟสจริง นอกนั้นปลอม) หรือ น.ส.ศิริวิมล อายุ 31 ปี ได้มีการโพสต์ชักชวนบุคคลทั่วไปให้เข้าร่วมเล่นการพนันออนไลน์

โดยมีพฤติการณ์ แปะลิงก์เว็บพนัน บนสตอรีเฟซบุ๊กของตัวเอง ซึ่งมีคนติดตามเป็นจำนวนมาก โดยการกระทำลักษณะดังกล่าวเป็นความผิดทางกฏหมาย และอาจทำให้ประชาชนถูกหลอกไปร่วมเล่นการพนันออนไลน์จนทำให้ได้รับความเดือดร้อน

จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 คนมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง จึงรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐาน ขอหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจค้นห้องพักแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี พบตัวนายเลขก้าว และน.ส.ศิริวิมล ยู่ในห้อง นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องที่ใช้ในการกระทำความผิดโพสต์ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง และรวบรวมพยานหลักฐานร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางบังทอง ในข้อกล่าวหา ข้อหา "ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป