ช่วยได้ปลอดภัยแล้ว อดีตสามีบุกบ้าน ใช้ปืนจี้ฉุดอดีตภรรยาพาหนี จาก อ.เมืองเชียงราย ไปขังไว้ในกระท่อมที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ภูเขาสูง อ.แม่ลาว

ช่วยได้ปลอดภัยแล้ว อดีตสามีบุกบ้าน ใช้ปืนจี้ฉุดอดีตภรรยาพาหนี จาก อ.เมืองเชียงราย ไปขังไว้ในกระท่อมที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ภูเขาสูง อ.แม่ลาว

View icon 188
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 08.47 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ช่วยได้ปลอดภัยแล้ว อดีตสามีบุกบ้าน ใช้ปืนจี้ฉุดอดีตภรรยาพาหนี จาก อ.เมืองเชียงราย ไปขังไว้ในกระท่อมที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ภูเขาสูง อ.แม่ลาว ซึ่งเป็นกระท่อมของเพื่อนที่มีหมายจับคดียาเสพติด ขณะตำรวจล้อมจับมีการยิงต่อสู้ สุดท้าย เพื่อนเจ้าของกระท่อมถูกยิงเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุ ฉุดเมียถูกจับ

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 เวลาประมาณ 12.50 น. นายสุ อายุ 43 ปี อดีตสามี บุกรุกและใช้อาวุธปืนจี้ลักพาตัว น.ส.พิมพ์ อดีตภรรยา ในพื้นที่บ้านป่ายางมน ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยนายสุ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนบุกรุกไปในบ้านผู้เสียหาย และใช้อาวุธปืนจี้ให้ผู้เสียหายขึ้นรถของคนร้ายแล้วหลบหนีไป โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีรอยกระสุนปืนที่นายสุ ผู้ต้องหา ยิงเข้าไปที่กระจกในบ้าน จำนวน 1 นัด เพื่อข่มขู่อดีตภรรยา จึงเก็บปลอกกระสุนปืนดังกล่าวเป็นหลักฐาน

ต่อมา ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนติดตามลงพื้นที่หาข่าวจนสืบทราบว่ารถยนต์ของผู้ก่อเหตุ มุ่งหน้าขึ้นไปทางซอย 7 บ้านห้วยส้านอาข่า ม.9 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบริเวณพื้นที่ภูเขาสูงปลูกสับปะรด เชื่อว่าคนร้ายไปหลบซ่อนอยู่ที่กระท่อมของนายพิทักษ์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงรายข้อหา “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย, โดยการกระทำเพื่อการค้า” ซึ่งรู้จักกับคนร้ายเป็นอย่างดี ระหว่างได้นำกำลังเดินเท้าเข้าไปยังกระท่อมนายพิทักษ์ ชุดปฏิบัติการได้ยินเสียงอาวุธปืนดังมาจากกระท่อม จำนวน 1 นัด จึงได้วางกำลังโอบล้อมกระท่อมที่คาดว่าผู้ก่อเหตุหลบซ่อนอยู่ และแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอให้ผู้ที่อยู่ด้านในกระท่อมมอบตัว แต่ผู้ที่อยู่ในกระท่อมได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงออกมายังจุดที่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจำนวน 1 นัด และมีชายจำนวน 2 คน วิ่งหลบหนีจากกระท่อมดังกล่าว

โดยทราบชื่อในภายหลังว่าหนึ่งในนั้นคือนายพิทักษ์ ซึ่งได้ถืออาวุธปืนเล็งไปยังเจ้าหน้าที่ชุดปิดล้อมจับกุมในระยะประชิด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัวจำนวน 1 นัด กระสุนโดนนายพิทักษ์ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงเข้าเคลียร์พื้นที่ จึงให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้ตรวจยึดอาวุธปืนสั้นลำกล้องเดี่ยว ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ถืออยู่ในมือข้างขวาของนายพิทักษ์ และปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก และแจ้งกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบในภายหลังว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนชายอีกคนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้วิ่งติดตามจับตัวได้บริเวณทิศเหนือของกระท่อมคือนายสุ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุบุกรุกและใช้อาวุธปืนจี้ลักพาตัวในคดีนี้ จึงได้ควบคุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงอาวุธปืนโดยไม่มีเหตุอันควร, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต, บุกรุกโดยไม่มีเหตุอันควร” และสามารถช่วยเหลือ น.ส.พิมพ์ ที่ถูกจับตัวอยู่ภายในกระท่อมที่เกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง