เกิดเหตุเหยียบกันเสียชีวิต ในเทศกาล "มหากุมภเมลา" ในรัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดีย เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บนับสิบ
เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของทางการอินเดียในรัฐ "อุตตรประเทศ" รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 38 คน เจ็บอีกหลายสิบคน ขณะที่ ตัวเลขทางการยอดผู้เสียชีวิต ยังอยู่ที่ 15 คน ทั้งนี้ มีการคาดการว่า จะมีผู้คนมากถึง 100 ล้านคน หลั่งไหลเข้ามาในสถานที่จัดงานเทศกาล "มหากุมภเมลา" ในวันนี้ เพื่อร่วมพิธีจุ่มน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งถือเป็นวันมงคลที่สุด เนื่องจากมีปรากฏการณ์ที่ดาวเคราะห์ต่าง ๆ เรียงตัวกันอย่างผิดปกติในรอบ 144 ปี ซึ่ง เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า เหตุเหยียบกันครั้งแรก เกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 01.00 น. ของวันพุธ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด
ขณะที่ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะผู้คนพยายามหลบหนีการถูกเหยียบกันอย่างโกลาหล ไปเกิดเหตุเหยียบกันเสียชีวิตอีกครั้งที่บริเวณทางออก ทำให้ผู้คนวิ่งหนีไปที่สะพานท่าเทียบเรือเพื่อหาทางออกอื่น ๆ แต่กลับพบว่าเจ้าหน้าที่สั่งปิดสะพานไปแล้ว
หลังเกิดเหตุ ทางการได้ส่งกองกำลังปฏิบัติการพิเศษ (RAF) ลงพื้นที่เพื่อควบคุมสถานการณ์แล้ว และกำลังเร่งกู้ภัย และช่วยเหลือผู้แสวงบุญในที่เกิดเหตุด้วย ขณะที่ นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ของอินเดีย ได้หารือกับมุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ พร้อมเรียกร้องให้มี "มาตรการช่วยเหลือทันที" ทั้งนี้ เทศกาลของชาวฮินดู ถือเป็นงานชุมนุมของมวลมนุษยชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้เข้าร่วมงานเทศกาลมากถึงเกือบ 148 ล้านคนต่อวัน นับตั้งแต่เริ่มจัดขึ้นเมื่อสองสัปดาห์ก่อน