เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจจ่อเอาผิดกับขบวนการหลอกเผาเงิน 10 ล้านบาท แม้ว่ายังสอบหาที่มาของการโอนเงินไม่ถึงต้นทาง เตรียมเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีพรุ่งนี้ หาความชัดเจน
เหตุเผาเงิน 10 ล้านบาท ภายในบ้านพักข้าราชการ กรมชลประทาน หน่วยงานหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าของบ้าน คือ นางสาวนิตยา อายุ 27 ปี จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ แต่พอไปตรวจสอบกลับไม่พบเงินที่อ้างว่าถูกเผา แต่กลับยึดเงินที่ซุกซ่อนไว้ในรถได้ จำนวน 6.5 ล้านบาท สอบไปสอบมาเก็บข้อพิรุธหลายอย่าง นำไปสู่การตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินจำนวนดังกล่าว ถึงการได้มาว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
ล่าสุด พันตำรวจเอก พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวถึงความคืบหน้าว่า วันพรุ่งนี้จะมีการประชุมชุดคลี่คลายคดี ที่ลงไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมที่จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ ทั้งปลั๊กไฟ และสายพ่วงปลั๊กไฟที่ถูกไฟไหม้ ว่าเป็นการจงใจให้เกิดเหตุเพลิงไหม้หรือเปล่า หรือเป็นอุบัติเหตุ
ส่วนการสอบสวนหาที่มาของเงิน ได้สอบปากคำ ไปแล้ว 6 คน คือ นางสาวนิตยา ที่เข้าแจ้งความว่าเงินหาย สามีนางสาวนิตยา พ่อสามี แม่สามี น้องสาวสามี และ นางสาวเดียร์ ที่เป็นคนนำเงินมาฝากไว้กับ นางสาวนิตยา รวมทั้งสอบเส้นทางการเงินว่ามีการโอนมาจากผู้ใด
โดยผลของการประชุมจะเป็นตัวชี้วัดว่าจะออกหมายเรียกคนที่เกี่ยวข้องกับเงินมาดำเนินคดีได้หรือไม่ เบื้องต้นตอนนี้พบว่าเข้าข่ายความผิดแล้ว 5 คน จาก 6 คน