นักท่องเที่ยวพลัดตกคอนโดมิเนียม

View icon 150
วันที่ 3 พ.ค. 2568 | 16.07 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - นักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ นั่งดื่มกับภรรยา ตรงระเบียงของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านป่าตอง ตกลงมาเสียชีวิต คาดอาจกระโดดลงมา มากกว่าพลัดตกจากระเบียง

ตำรวจ สภ.ป่าตอง ตรวจสอบ บริเวณถนนภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนพระเมตตา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พบร่างนักท่องเที่ยวชายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ต่อมาทราบชื่อคือ นายสวาโรมี มิเซรา อายุ 40 ปี สัญชาติโปแลนด์ โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม และภรรยาของผู้เสียชีวิต ร่วมอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามภรรยา ผู้เสียชีวิต ให้การในเบื้องต้นว่า ตนและสามีพักอยู่ชั้น 5 ของ โรงแรมอีกแห่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรม ที่ร่างตกลงมาเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุ ได้นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณระเบียงหลังห้องพัก ระหว่างที่กำลังนั่งดื่มกันอยู่นั้น สามีของเธอได้ลุกขึ้นยืน แล้วเกิดเสียการทรงตัว จนพลัดตกลงมาจากที่พัก เสียชีวิต

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เปิดเผยว่า ตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิต เข้ามาไทยในรูปแบบของนักท่องเที่ยว และได้เข้าพักในโรงแรมดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน จนถึงวันเกิดเหตุตอนนี้ ได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่ของโรงแรม ให้ข้อมูลว่าหากผู้ตายเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากระเบียงชั้น 5 จริง ร่างกายน่าจะตกลงในแนวดิ่งลงมายังพื้นที่ภายในรั้วของโรงแรม เนื่องจากรั้วระเบียงมีลักษณะเตี้ย แต่กลับพบว่าร่างผู้เสียชีวิตไปตกอยู่ในพื้นที่อีกโรงแรม ซึ่งจะต้องสอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิต ให้เกิดความกระจ่างว่าพลัดตกลงมาเอง หรือ กระโดดลงมา