ผู้จัดงานเอาจริง! ฟ้องเรียกค่าชดใช้ พวกห้าวไล่ตีกันจนต้องหยุดการแสดง

ผู้จัดงานเอาจริง! ฟ้องเรียกค่าชดใช้ พวกห้าวไล่ตีกันจนต้องหยุดการแสดง

View icon 1.6K
วันที่ 6 พ.ค. 2568 | 11.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้จัดงานเอาจริง! ฟ้องเรียกค่าชดใช้ พวกห้าวไล่ตีกันจนต้องหยุดการแสดง ในงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่ ต.คำชะอี จ.มุกดาหาร

จากกรณีได้มีการโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อประกาศตามหาผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่จัดขึ้นที่ หมู่ 1 ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 68 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้งานที่จัดต้องยกเลิก เพราะเกิดจากการก่อเหตุทะเลาะวิวาททำให้เกิดความเสียหายกับฝ่ายจัดงานเป็นอย่างมาก ทางผู้จัดงานจึงต้องดำเนินคดีทางทางแพ่งเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายเพื่อนำเงินมาชดใช้ที่ต้องยุติงานแสดงดังกล่าว
           
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้จัดงาน คือ นายสรวิช คนหาญ ประธานสภาวัฒนธรรม เปิดเผยว่า บุญบั้งไฟ อ.คำชะอี จัดขึ้น วันที่ 3-4 พ.ค. 68 ได้มีการจัดงานแสดงพร้อมกับจ้างมหรสพมาทำการแสดง โดยว่าจ้างรวมเป็นเงิน 210,000 บาท ขณะทำการแสดงได้มีกลุ่มบุคคลก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำให้ต้องหยุดทำการแสดงในช่วงเวลา 17.40 ของวันที่ 4 พ.ค.68 ทำให้ผู้จัดได้รับความเสียหาย ตนเองจึงจะทำการดำเนินคดีให้เป็นกรณีตัวอย่าง
          
โดยขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับกำลังรวบรวมผู้ที่กระทำการก่อเหตุรายอื่น ๆ ในคลิปเพื่อมารับผิดชอบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง