ข่าวเย็นประเด็นร้อน - พรรคภูมิใจไทย ไม่รอ ประกาศฟ้องแล้ว หลัง "กุสุมาลวตี" ไปยื่น กกต. พร้อมหลักฐานว่าพรรคฮั้วเลือก สว. ไม่ทันข้ามวัน
ภท.ประกาศฟ้อง กุสุมาลวตี ทำพรรคเสียหาย
ไม่ทันข้ามวันที่ นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ผู้สมัคร สว. เดินทางมา กกต. พร้อมหลักฐาน เพื่อขอให้วินิจฉัยยุบพรรคภูมิใจไทย หลังพบว่า หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และ สส. พรรค กระทำความผิดตามรัฐธรรมนูญที่ว่าด้วยการได้มาซึ่ง สว. อันประกอบเส้นทางการเงิน และการเรียก สว. ที่ผ่านการเลือกและได้รับการรับรองมาเขียนใบลาออก หากมีการทำผิดจากที่สั่ง
พรรคภูมิใจไทย ประกาศฟ้องทันที ไม่ใช่แค่ นางกุสุมาลวตี แต่รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ให้ร้ายพรรค จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะก่อให้เกิดความเสียหายกับหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และพรรคภูมิใจไทย โดยจะให้ฝ่ายกฎหมายของพรรค ดำเนินการฟ้องร้อง เช่นเดียวกับ หัวหน้าพรรค คุณอนุทิน ชาญวีรกูล ประกาศที่ทำเนียบรัฐบาลหากพาดพิงถึงจนเกิดความเสียหาย ฟ้องร้องดำเนินคดี
ยังไม่ชัด กกต.ออกหมายเรียกเพิ่ม คดีฮั้ว สว.
ที่ กกต. สว. ที่ถูกหมายเรียกทยอยมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมชี้แจงรายละเอียดที่วันนี้มาทั้งสิ้น 7 คน แต่บางคนส่งทนายเข้าพบ กกต. แทน ยังเหลือวันพรุ่งนี้อีกวันที่ต้องมารายงานตัว และมีรายงานว่าหมายเรียกอีก 10 คน ที่มีนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องมีการส่งให้ กกต. แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายเรียกแต่อย่างใด
ส่วน รัฐมนตรี ที่จะมากำกับดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI แทน พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ครม. มีมติให้ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มารักษาราชการแทน