ทักษิณ ไม่ไปศาลฯ คดีป่วยทิพย์

View icon 59
วันที่ 11 มิ.ย. 2568 | 06.14 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ติดตามประเด็นทางการเมืองสั้น ๆ เรื่องความคืบหน้าคดีรักษาตัวที่ชั้น 14 ของโรงพยาบาลตำรวจของ "อดีตนายกฯ ทักษิณ"

ล่าสุดนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายทักษิณ ชินวัตร ยืนยันว่า ในวันที่ 13 มิถุนายน ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนคดีเข้ารักษาตัวที่ชั้น 14 นายทักษิณฯ จะไม่ได้เดินทางไปด้วยตนเอง แต่จะเป็นทนายความเดินทางไปตามนัดเท่านั้น

ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณฯ ได้มีการขอเลื่อนนัดไต่สวนออกไปนั้น นายวิญญัติฯ บอกว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะเป็นเพียงการยื่นขอขยายเวลาส่งเอกสารคำชี้แจงต่อศาลออกไปก่อน 30 วัน ซึ่งศาลได้กำหนดให้ส่งเอกสารภายในวันที่ 23 มิถุนายน 2568

อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายจับตามองว่าการที่นายทักษิณฯ ยืนยันจะไม่ไปตามที่ศาลฎีกาฯ นัดเกิดขึ้นจากเหตุผลใด และต้องไม่ลืมว่าก่อนหน้านี้ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เคยออกมาฟันธงว่า "นายทักษิณฯ" ไม่ไปศาลในวันดังกล่าวแน่นอน ซึ่งปรากฏว่าก็น่าจะจริง และต้องรอดูว่าจะมีการเปลี่ยนใจหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง