ร่างแรงงานไทยในอิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่

ร่างแรงงานไทยในอิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่

View icon 2.1K
วันที่ 12 มิ.ย. 2568 | 15.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ร่างแรงงานไทยในอิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ครอบครัวเตรียมสวดอภิธรรมคืนนี้เป็นคืนแรก และมีกำหนดฌาปนกิจวันเสาร์นี้

12 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ้านเลขที่22/4 หมู่ 11บ้านแม่ยางโพธิ์ ต.ร้องกวาง จ.แพร่ พ่อเฒ่าลพ ปินตา พ่อ หนุ่มนิค นายณัฐพงษ์ ปินตา เหยื่อฮามาส ตัวประกันแรงงานไทยที่ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลได้เสียชีวิต โดยฝ่ายแรงงานฯ ณ กรุงเทลอาวีฟ แจ้งกำหนดการส่งร่างของนายณัฐพงษ์ ปินตา จะส่งกลับประเทศไทย ในวันที่ 10 มิ.ย. 68 โดยสายการบิน El Al เที่ยวบินที่ LY081 ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติ Ben Gurion กรุงเทลอาวีฟ เวลา 22.20 น. และกำหนดถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ปทท. ในวันที่ 11 มิ.ย. 68 เวลา 14.00 น. และจะส่งศพไปยัง จ.แพร่ ถึง เวลา 22.00น.มีภรรยา พี่สาวไปรับศพที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีพ่อ นายลพ  ปินตา พี่สาวและภรรยาลูกต่างรับศพด้วยความโศกเศ้าเสียใจและดีใจที่ได้รับศพมาถึงบ้านที่แพร่ พร้อมทั้งนำศพเปลี่ยนโลงเป็นโลงไม้สักทองประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ตามประเพณีทางเหนือ

โดยวันนี้ได้มีญาติๆ ผู้นำหมู่บ้านได่เข้ามาช่วยเหลือจัดเลี้ยงอาหารและตกแต่งในบริเวณงานงานศพตั้งบำเพ็ญกุศลศพ หนุ่มนิค นายณัฐพงษ์ ปินตา ณ บ้านเลขที่ 22/4 ม.11 ต.ร้องกวาง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ และเตรียมสวดอภิธรรมคืนนี้เป็นคืนแรกไปถึงวันศุกร์และฌาปนกิจวันเสาร์

ตามที่ทางราชการและญาติๆได้ตกลงกันแล้วว่า กำหนดการสวดพระอภิธรรม และณาปนกิจวันพฤหัสบดีที่ 12 มิ.ย. 68 เวลา 20.40 น.คืนนี้จะมีการสวดอภิธรรมโดยมีนายสมชัย  เลิศประสิทธิพันธ์  ผู้ว่าราชการจงหวัดแพร่และกระทรวงแรงงานแพร่จะเข้าไปเป็นประธานเจ้าภาพ สวดพระอภิธรรมจนถึงวันศุกรวันศุกร์ที่ 13 มิ.ย. 68 เวลา 20.00 น. สวดพระอภิธรรมและวันเสาร์ที่ 14 มิ.ย. 68 เวลา 13.00 น.พิธิฌาปนกิจ ณ ฌาปนสถานบ้านแม่ยางโพธิ์