ถึงเชียงใหม่แล้ว หนุ่มเดินเท้าเลิกกัญชา  นำความสำเร็จไปกอดแม่อย่างที่ตั้งใจ

ถึงเชียงใหม่แล้ว หนุ่มเดินเท้าเลิกกัญชา นำความสำเร็จไปกอดแม่อย่างที่ตั้งใจ

View icon 210
วันที่ 20 มิ.ย. 2568 | 19.41 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (20 มิ.ย. 68) สืบเนื่องจากช่วงต้นเดือนมิ.ย 68 สื่อภายใน จ.สุโขทัย ได้นำเสนอข่าว นายปิยะ อายุ 46 ปี เดินเท้าเพื่อดัดนิสัยตัวเองให้เลิกยาเสพติดจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ปลายทาง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ระยะทางกว่า 700 กม. หลังใช้ยาเสพติดมานานตั้งแต่อายุ 14 ปี ถูกจับดำเนินคดีและบำบัดมาแล้วนับ 10 ครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัวและมารดาต้องทุกข์ใจเสียน้ำตา

ทางด้าน พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. ทราบข่าว จึงได้สั่งการให้ สำนักงาน ปปส.ภ าค 5 และ ปปส.ภาค 6 ให้ความช่วยเหลือสนับสนุนนายปิยะ เพื่อทำภารกิจพิชิตใจตัวเองให้สำเร็จ 

กระทั่งช่วงค่ำวันที่ (18 มิ.ย. 68) ที่ผ่านมา นายปิยะ ได้เดินเท้าเข้าเขต จ.เชียงใหม่ นายธันวา ผุดผ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 จึงมอบหมายให้นายดนุชา ไชยวงค์ ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการและบังคับใช้กฎหมาย เดินทางไปรับและเปิดห้องพักให้นายปิยะ ได้พักผ่อน

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ (19 มิ.ย. 68) ที่ผ่านมา นายธันวา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 ได้เข้าพูดคุยสอบถามความตั้งใจต่อไปทราบว่า นายปิยะ ประสงค์จะเร่งเดินทางกลับบ้านเพื่อนำความสำเร็จไปกอดแม่ โดยแม่และน้องสาวจะสนับสนุนเงินซื้อจักรยานปั่นกลับบ้าน นายธันวา จึงได้พานายปิยะ เข้ากราบขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย และพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 ได้มอบสิ่งของสนับสนุน อาทิ จักรยาน 1 คัน รองเท้ากีฬา 1 คู่ เสื้อกีฬา กระเป๋า น้ำดื่ม และเงินจำนวนหนึ่ง 

ทั้งนี้ นายปิยะ ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ส่งกำลังใจ และสนับสนุนช่วยเหลือตลอดเส้นทาง โดยตั้งใจว่าหากกลับถึงบ้านจะหางานทำ ประกอบอาชีพสุจริตเลี้ยงดูตนเองและแม่

โดยตลอดการเดินทาง 1 เดือน ในช่วงวันที่ (18 พ.ค. – 18 มิ.ย. 68) ไม่มีความโหยหายาเสพติดเหมือนเมื่อก่อน รู้สึกจิตใจเข้มแข็งและร่างกายแข็งแรงมากขึ้น มีสติรู้คิด และรู้สึกภูมิใจในตัวเองที่ทำได้สำเร็จตามความตั้งใจ ซึ่งแม่และน้องสาวต่างรู้สึกยินดี และรอต้อนรับกลับบ้าน