วันนี้ (22 มิ.ย. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอุดมศรี จันทรัศมี ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดสตูล พร้อมประชาชน รวมทั้ง กลุ่มทหารผ่านศึก จ.สตูล 500 กว่าคน ต่างสวมใส่เสื้อสีเหลือง และนำธงชาติไทย พร้อมกับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 โดยได้นัดหมายกันช่วงเวลา 14.00 น. ที่ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล จ.สตูล
สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เพื่อออกมาแสดงพลังร้องเพลงปลุกใจ และมอบช่อดอกไม้ให้กับ ร.ท.สุรวุฑ หนูเอียด รองผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ซึ่งเป็นผู้แทนของ พ.อ.ชัยวุฒิ พรมทอง ผบ. ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ เนื่องจากติดภารกิจ จึงมอบหมายให้ผู้ใต้บังบัญชามารับช่อดอกไม้ พร้อมรับข้อความจากพี่น้องประชาชน เพื่อส่งต่อจากทหารภาคใต้ ไปสู่พี่น้องทหารชายแดนไทย-กัมพูชา และ แม่ทัพภาคที่ 2
นางอุดมศรี กล่าวว่า วันนี้มาแสสดงพลังรักแผ่นดินไทย หวงแหนแผ่นดินเกิด และส่งกำลังใจให้แม่ทัพภาคที่ 2 ผ่านพี่น้องลูกหลานทหารใน จ.สตูล โดยวันที่ 28 มิ.ย. 68 นี้ คนใน จ.สตูล พร้อมรวมกันเดินทางไปสมทบกันที่กรุงเทพฯ ทันที แสดงออกถึงความรักแผ่นดินไทย และต้องการให้นายกรัฐมนตรีรับผิดชอบจากคำพูดที่สนทนากับสมเด็จ ฮุน เซน ให้ยุบสภาฯ หรือ ลาออกไป