พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเบลารุส ในโอกาสวันเอกราชของสาธารณรัฐเบลารุส ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กรกฎาคม 2568

View icon 126
วันที่ 3 ก.ค. 2568 | 20.02 น.
ข่าวในพระราชสำนัก
แชร์
ฯพณฯ นายอะเล็กซานดร์ ลูกาเชนโก ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเบลารุส กรุงมินสค์

ในโอกาสวันเอกราชของสาธารณรัฐเบลารุส ข้าพเจ้าขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดี เพื่อพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงและความสุขสวัสดีของท่านประธานาธิบดี ทั้งเพื่อความร่มเย็นเป็นสุขและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศและประชาชนชาวเบลารุส

ความสัมพันธ์ฉันมิตรและความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับสาธารณรัฐเบลารุส โดยเฉพาะในด้านการค้าและเศรษฐกิจ ได้พัฒนาก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจยิ่ง ด้วยเป้าหมายที่มีร่วมกัน และการสนับสนุนของท่าน ข้าพเจ้ามั่นใจว่า เราจะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดต่อไปเพื่อส่งเสริมความร่วมมือที่มีศักยภาพในด้านอื่น ๆ อันจะนำมาซึ่งความมั่งคั่งยิ่งขึ้นสำหรับประเทศและประชาชนทั้งสองฝ่าย

พระปรมาภิไธย
มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ข่าวอื่นในหมวด