ทักษิณ ร่วมดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล

View icon 139
วันที่ 23 ก.ค. 2568 | 06.38 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ไปดูบรรยากาศงานดินเนอร์ของพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อช่วงเย็นวานนี้ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท โดยถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์หลังจากปรับ ครม. ใหม่ แน่นอนว่ามีเหล่าแกนนำ และ สส. ของพรรคร่วมรัฐบาลเดินทางมาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง และงานนี้พรรคเพื่อไทยได้เป็นเจ้าภาพ และชื่องานว่า "สามัคคีประเทศไทย ปกป้องอธิปไตย แก้ปัญหาเพื่อประชาชน"

พรรครวมไทยสร้างชาติ นำโดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์

พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายชัยชนะ เดชเดโช

พรรคกล้าธรรม นำโดย นายอรรถกร ศิริลัทธยากร และนายไผ่ ลิกค์

พรรคชาติพัฒนา นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตภัลลภ นายเทวัญ ลิปตภัลลภ

เมื่อบรรดาเหล่าแกนนำของพรรคร่วมรัฐบาลต่าง ๆ เดินทางมาถึงก็เป็นคิวของ "อดีตนายกฯ ทักษิณ" ที่เดินทางมาถึงโรงแรมในเวลา 17.58 น. และมีลูกสาว "นายกฯ แพทองธาร" ออกมารอต้อนรับในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

ทันทีที่นายทักษิณฯ ออกจากลิฟต์ก็ได้ทักทาย และเอามือโอบเอวลูกสาว ก่อนที่จะเดินเข้าไปในห้องประชุมฯ ซึ่งภาพรวมงานเลี้ยงเป็นไปอย่างชื่นมื่น 

และเปิดเวทีดินเนอร์พรรคร่วมฯ ด้วย "นายกฯ แพทองธาร" ขึ้นเวทีพูดคุยกับเหล่าพรรคร่วมรัฐบาลว่าเป็นโอกาสดีในงานนี้ที่ได้มาพบปะกัน

แม้ยังไม่ได้กลับไปทำหน้าที่นายกฯ แต่ทุกวันนี้ก็ปฏิบัติงานในหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ก็ยังคิดถึงการทำงานที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนเสมอ

และเชื่อว่าพรรคร่วมฯ ต่างมีเจตนารมณ์เดียวกัน ซึ่งเป็นจุดแข็งของพรรคร่วมรัฐบาล

หลังจากพิธีเปิดงานก็มีการถ่ายรูปร่วมกันกับบรรดาแกนนำพรรคต่าง ๆ และได้เชิญนายทักษิณฯ ขึ้นไปถ่ายรูป 

ขาดเพียงนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ที่มีนัดพบแพทย์ไว้ล่วงหน้า และแกนนำจากพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากยังเดินทางมาไม่ถึง

ซึ่งภายหลังถ่ายรูปเสร็จ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาถึงงานเลี้ยง และได้นั่งร่วมโต๊ะกับนายทักษิณฯ

หลังจากนั้นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ขึ้นบรรยายพิเศษ โดยได้พูดถึงประสบการณ์ทางการเมืองเมื่อ 51 ปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม มีช่วงหนึ่งที่พูดพาดพิงไปถึงพรรคภูมิใจไทยที่ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล แถมยังแนะนำรัฐมนตรีให้ดูแล สส. ให้ดี เพราะมีคนจ้องที่จะคอยตีท้ายครัวอยู่ รวมถึงมองว่า "กัญชา" เป็นปัญหากับการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวหายไปเพราะกัญชา ดังนั้นต้องรีบกลับมาควบคุมกัญชาเสรีโดยเร็ว ส่วนในอนาคตหากหลังเลือกตั้งไปแล้วเชื่อว่า "ทีมนี้ยังอยู่ เมื่อไม่ทิ้งกันแล้ว ก็ไม่ทิ้งกันตลอดไป"