ฝึกรุ่นที่ 5 ผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับโจมตีทิ้งระเบิดทางยุทธวิธี รุ่นที่ 5 พร้อมเสริมทัพกองกำลังป้องกันชายแดน รักษาอธิปไตย ทหารต่อสู้เพราะรักและหวงแหนผืนแผ่นดินและประชาชน
วันนี้ (18 ส.ค.68) กองทัพบก เผยภาพผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับโจมตีทิ้งระเบิดทางยุทธวิธี รุ่นที่ 5 พร้อมเสริมทัพกองกำลังป้องกันชายแดน รักษาอธิปไตย – รักษาผลประโยชน์ของชาติ โดยเป็นภารกิจการฝึกของหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร เสริมสร้างกำลังพลของกองพลทหารราบที่ 4 และ กองกำลังนเรศวร โดย จัดการฝึกอบรมหลักสูตรผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับโจมตีทิ้งระเบิดทางยุทธวิธี (Unmanned Aerial System – UAS Combat Drone Operator) รุ่นที่ 5 ระยะเวลา 10 วัน เพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเป็นที่ประจักษ์
กองทัพบก ย้ำว่า "ทหาร" ไม่ได้เกลียดชังข้าศึกศัตรูที่อยู่เบื้องหน้า แต่เราต่อสู้เพราะรักและหวงแหนสิ่งที่อยู่ข้างหลังเรามากกว่า นั่นคือ "ผืนแผ่นดินและประชาชน" ขอสดุดีและระลึกถึงสหาย UAS4