พบผลิตภัณฑ์หมดอายุภายในโกดังวัด ทั้ง ยาสีฟัน ครีมกันแดด ส่วนรถหลวงพ่อขับออกไปตั้งแต่สาย จับตาช่วงบ่าย รัฐมนตรีเตรียมลงมาตรวจสอบ
วันนี้ ( 19 ส.ค.68) บรรยากาศล่าสุดที่วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ค่อนข้างเงียบเหงา ไม่มีคนมาทำบุญ มีเพียงแต่สื่อมวลชนมาปักหลักรอทำข่าว ขณะที่เวลาประมาณ 09.00 น. รถประจำตัวหลวงพ่ออลงกต ได้ขับออกจากวัดไป โดยในช่วงประมาณ 14.00 น. ของวันนี้ นายสุชาติ ตันเจริญ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจสอบวัด รวมถึงพระอลงกตจะชี้แจงทุกประเด็นเช่นเดียวกัน
ส่วนบริเวณอาคารเมตตาธรรม ทางวัดได้มีการขนข้าวของไปทิ้งแล้ว และเตรียมบูรณาการเข้ามาทำความสะอาดในภายหลัง แต่ยังมีข้าวของบางส่วนที่ยังเก็บไว้อยู่ เช่นห น้ากากอนามัยที่ยังไม่ได้ใช้
ส่วนโกดัง ฝั่งตรงข้ามอาคารเมตตาธรรม พบว่าคนงานกำลังทยอยเอาของออกไปทิ้ง ซึ่งของดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางวัดเป็นคนผลิต ไม่ว่าจะเป็นยาสีฟัน ครีมกันแดด ครีมทาหน้า ยี่ห้อนาถะ ซึ่งหมดอายุไปแล้วตั้งแต่ปี 2565