หลวงพ่ออลงกต ค้าง 4 ปมไร้คำตอบ

View icon 115
วันที่ 25 ส.ค. 2568 | 22.01 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - การตามหาสาเหตุที่ "หลวงพ่ออลงกต" ต้องปกปิดข้อมูล ช่วยให้เห็นชิ้นส่วนที่หายไปของเรื่องราวทั้งหมด แต่หัวใจสำคัญยังคงอยู่ที่เรื่องของการบริหารจัดการเงินบริจาค ว่าผิดวัตถุประสงค์ หรือไม่

การตามหาสาเหตุที่ "หลวงพ่ออลงกต" ต้องปกปิดข้อมูล ช่วยให้เห็นชิ้นส่วนที่หายไปของเรื่องราวทั้งหมด แต่หัวใจสำคัญยังคงอยู่ที่เรื่องของการบริหารจัดการเงินบริจาค ว่าผิดวัตถุประสงค์ หรือไม่

ข้อเท็จจริงจากการลงพื้นที่หลายจังหวัด ทำให้ค่อย ๆ เห็นภาพรวมที่ขาดหายไป อย่างที่จังหวัดพิษณุโลก พบว่าช่วงที่ "หลวงพ่ออลงกต" เรียนอยู่ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วิทยาเขตเกษตรพิษณุโลก เรียน ปวช.ไม่จบในภาคเรียนสุดท้าย ซึ่งนับอายุแล้วใกล้เคียงกับช่วงที่ต้องเกณฑ์ทหารพอดี

หรือที่จังหวัดขอนแก่น พี่สาวของ "หลวงพ่ออลงกต" ให้ข้อมูลว่าตนเองไม่ทราบเรื่องที่น้องชายเปลี่ยนชื่อ รู้แค่ว่าหลังออกจากบ้านไปทำงานค้าขายที่กรุงเทพฯ กับเครือญาติ และทำงานอีกหลายอย่าง แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ญาติจึงแนะนำให้บวชแก้เคล็ด แล้วก็ติดใจไม่ขอสึกอีกเลย

"หลวงพ่ออลงกต" ยังติดค้างคำตอบอย่างน้อย 4 ปม ทั้งเรื่องเงินทำบุญที่รับจาก "หมอบี" แล้วพบว่าขาดหายไปกว่า 5.4 ล้านบาท ปัญหาการซื้อที่ดินกว่า 2 ,000 ไร่ ที่สุดท้ายยืนยันว่ามีจริง ๆ แค่ 800-900 ไร่ ความพยายามสร้างรายได้ให้กับผู้ยากไร้ในการดูแล และการสวมข้อมูลผู้เสียชีวิต ที่ถ้าไม่ได้คำตอบจากทีมทนายความ นัดชี้แจงรอบที่ 2 ก็ต้องรอไปถามจาก หลวงพ่อ เอง พลตำรวจโท เรวัช อดีตนายตำรวจ แนะให้จับตาดูวันพรุ่งนี้ดี ๆ หลัง "บิ๊กเต่า" ออกเวรวังแล้ว อาจมีเซอร์ไพรส์ก็เป็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง