ห้องข่าวภาคเที่ยง - นายจ้างสุดช้ำใจ ลูกจ้างสาวย่องเข้าห้องฉกทองในตู้เซฟ กวาดไปทั้งหมด 29 รายการ ทยอยนำไปขายได้เงินเกือบ 1.5 ล้านบาท
กล้องวงจรปิดในบ้านของนายจ้าง จับภาพไว้ได้ขณะที่ลูกจ้างคนนี้ เดินเข้าไปในห้องเก็บทรัพย์สิน จากนั้นตรงไปหยิบกุญแจที่แขวนไว้บริเวณข้างฝา ก่อนนำไปไขตู้เซฟ ในคลิปจะเห็นว่าลูกจ้างพยายามเปิดกล่องเก็บทรัพย์สินมีค่า ก่อนจะนำกลับไปเก็บคืนตู้เซฟ จากนั้น นำกุญแจมาแขวนเก็บไว้ที่เดิมแล้วเดินออกจากห้อง เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยลูกจ้างมองไม่เห็นว่านายจ้างซ้่อนกล้องเอาไว้ มีผ้าพลาสติกอำพรางไว้
เจ้าของบ้าน พาผู้สื่อข่าวไปสำรวจบ้านที่อยู่ในพื้นที่ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับเล่าว่า ลูกจ้างคนดังกล่าวชื่อ "แก้ว " เริ่มลักทรัพย์ตั้งแต่เดือนมกราคมต้นปี ทองหายไป 3 บาท ตอนนั้นเข้าใจว่า ทำหายเอง เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอจากการดูแลมารดาที่ป่วย จึงไม่ได้ติดใจอะไร ต่อมาเดือนมิถุนายน ขณะจะเปลี่ยน "กำไลทอง" เป็น "กำไลเพชร" พอเปิดตู้เซฟ พบว่าทองคำหายไปประมาณ 30 บาท รวมมูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท พอไปตรวจสอบวงจรปิดพบหลักฐานชัดเจน จึงแจ้งตำรวจจับกุมตัว
ตำรวจตามยึดของกลางได้บางส่วน คือโทรศัพท์, รถจักรยานยนต์, สร้อยทอง 2 บาท และตั๋วจำนำทองอีก 2 บาท รวมมูลค่าประมาณ 65,000 บาท พอตรวจสอบที่มือถือ พบว่า "แก้ว" นำทองไปขาย 7 ครั้ง รวมทองน้ำหนัก 30 บาทเศษ เงินถูกโอนผ่านบัญชีพี่สาวของ "แก้ว" หลายครั้ง ทราบภายหลังว่านำไปซื้อที่ดินและเปิดร้านขายของ
แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า ตำรวจ สภ.บางสะพาน ไม่เอาผิดร้านขายทอง หรือเชิญตัวมาสอบสวน และไม่เรียกพี่สาวผู้ต้องหาที่รับโอนเงินมาสอบสวน หรือติดตามทองนำมาคืนเจ้าของ แม้แต่ตั๋วจำนำที่พบ ก็แนะนำให้ผู้เสียหายไปไถ่เอง คดีผ่านมา 2 เดือน ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย