เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ที่จังหวัดชัยภูมิ เป็นภาพนาทีชีวิต ชาวบ้านกระโดดลงน้ำช่วยสุนัขตั้งท้องที่พลัดตกฝาย น้ำไหลแรงเกือบเอาชีวิตไม่รอด ไปดูภาพ
ภาพที่ เจ้าหน้าที่ อบต.โอโล ลงน้ำไปช่วยสุนัขตั้งท้อง ที่พลัดตกลงไปในฝายน้ำล้นใช้มือข้างหนึ่งอุ้มสุนัขไว้ อีกข้างจับล้อยางรถยนต์ และมีเจ้าหน้าที่อีกคนมาช่วยอุ้มสุนัขอีกด้าน ก่อนที่คนข้างบนจะช่วยดึงเชือกที่ผูกไว้กับห่วงล้อยางรถยนต์ ใช้เวลากว่า 45 นาที ถึงขึ้นไปได้สำเร็จ รอดชีวิตทั้งคนทั้งสุนัข เหตุเกิดบริเวณฝายน้ำล้นคลองไผ่ อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ
นายพวงพล หมู่โสภณ อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่ อบต.โอโล คนที่ลงไปช่วยสุนัข เล่าว่า เห็นสุนัขตั้งท้องโตเดินตามเจ้าของมาจับปลา ถูกน้ำซัดตกลงไปในน้ำใต้ฝายน้ำล้น หาทางขึ้นไม่ได้กระแสน้ำแรงมาก ลงไปช่วยคนเดียวไม่ได้น้ำแรง ต้องใส่ชูชีพด้วย
สำหรับฝายคลองไผ่ ช่วงนี้กระแสน้ำแรงมาก ลึกประมาณ 2 เมตร ฝากผู้ปกครองเตือนลูกหลานให้ระวัง ชอบมีวัยรุ่นเอารถจักรยานยนต์มาล้าง จุดที่หมาพลัดตก ให้ระวังด้วย จึงนำเสื้อชูชีพมาแขวนไว้ให้ใส่ เพื่อความปลอดภัย