พบแล้ว นทท.เกาหลีและครอบครัว หลงป่าบนดอยขุนตาล

พบแล้ว นทท.เกาหลีและครอบครัว หลงป่าบนดอยขุนตาล

View icon 233
วันที่ 28 ก.ย. 2568 | 08.28 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าหน้าที่พบแล้ว นทท.เกาหลีและครอบครัว หลงป่าบนดอยขุนตาล หลัง.ค้นหานานกว่า 5 ชั่วโมงกว่า
      
วันนี้ ( 28 ก.ย. 68)  เมื่อค่ำวาน นายณเรศวฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง พร้อมด้วยปลัดอำเภอ จนท.อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล กำลัง อส.อำเภอห้างฉัตร หน่วยกู้ภัยเวียงตาล หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านแม่ตาลน้อยและชุด ชรบ.หมู่บ้านสนธิกำลังเกือบ 30 นาย ออกค้นหานักท่องเที่ยวชายชาวเกาหลีใต้พร้อมครอบครัว รวม 3 คน  เดินออกชมป่า ตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมาพร้อมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวม 28 คน 

โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวนั้นได้ขึ้นรถไฟมาจากเชียงใหม่มาลงที่สถานีบ้านแม่ตาลน้อย อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ก่อนที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวพากันเดินเท้าขึ้นเขาเลียบไปตามอ่างเก็บน้ำลำห้วยแม่ตาลน้อย แต่ชาวเกาหลีและครอบครัวเดินไม่ทันเพื่อน จึงเดินย้อนกลับมาแต่เกิดหลงทาง พยามโทรมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพยามหาพิกัดและจัดชุดเดินเท้าและชุดจักรยานยนต์ออกค้นหา

กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. ชุดเดินเท้าค้นหา สามารถพบตัวครอบครัวชายเกาหลีทั้ง 3 คน ห่างจากอ่างเก็บน้ำแม่ตาลน้อย 5-7 กม.  โดยทั้ง 3 คน ประกอบไปด้วยชายชาวเกาหลีใต้อายุ 68 ปี หญิงไทยอายุ 54ปี และเด็กชายอายุ 10 ขวบ ทั้งหมดอยู่ในสภาพอิดโรยและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายอำเภอเสริมงาม จึงนำกำลังและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปรับตัวผู้ที่หลงป่าถึงตีนเขา พร้อมให้เจ้าหน้าที่นำส่งตัวส่ง รพ.ห้างฉัตรเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยครอบครัวของชายชาวเกาหลีได้ขอบคุณที่เจ้าหน้าที่นำกำลังออกค้นหา

โดยเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีพร้อมครอบครัวมากับกลุ่มทัวร์หรือไม่และมีไกด์ที่ชำนานพื้นที่นำเดินลงพื้นที่หรือไม่และทำไมถึงได้ปล่อยให้นักท่องเที่ยวทิ้งไว้บนเขาจนเกิดการหลงป่าและจะทำการสอบสวนเรื่องดังกล่าวอีกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง