หญิงไทยพลัดตกอาคารในปอยเปตเสียชีวิต

View icon 96
วันที่ 30 ต.ค. 2568 | 06.38 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ข่าวเศร้า เมื่อหญิงไทยพลัดตกตึกในเมืองปอยเปต ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นการฆาตกรรม

สื่อกัมพูชารายงาน มีหญิงไทยพลัดตกจากอาคารแห่งหนึ่ง ในเมืองปอยเปต จังหวัดบันเตียมินเจย เช้าวานนี้ โดยคนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างตกลงกับพื้น พอออกมาดูพบหญิงคนหนึ่งสวมเสื้อ มีฮู้ดสีเขียว กางเกงยีนส์ นอนหายใจรวยรินอยู่บนพื้น

มองไปรอบ ๆ และเงยไปบนตึก สังเกตเห็นมีหน้าต่าง 2 บาน เปิดออกมา แต่ตามข้อมูลบอกหญิงคนดังกล่าวพลัดตกจากชั้น 3 แต่ชั้นที่ 4 ก็มีความเคลื่อนไหว หรืออาจเป็นไปได้หรือไม่ที่อาจกระโดดลงมาจากดาดฟ้า เพราะช่องหน้าต่างดูแคบเกินไป

สื่อกัมพูชา ยังอ้างมีพยานเห็นหญิงผู้ตายเดินวนเวียนใกล้อาคารดังกล่าวมาตั้งแต่คืนวานนี้ (28 ต.ค.) มีท่าทีเหมือนไม่อยู่ในสภาพปกติ จึงสงสัยว่าพยายามฆ่าตัวตายหรือไม่

ทีมข่าวสอบถามไปยัง หัวหน้าศูนย์ประสานช่วยเหลือคนไทยในต่างแดน ภาคตะวันออก หรือ IMF บอกว่า ผู้ตาย คือ นางสาวกนกวรรณ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น แถมฝั่งตรงข้ามตึกก็เป็นป้อมสถานีตำรวจ พร้อมตั้งข้อสังเกตมีการจัดฉากลวงว่าฆ่าตัวตาย แต่ข้อเท็จจริงไม่ใช่

หัวหน้าศูนย์ IMF ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ตึกดังกล่าวเคยมีชาวจีนมาเช่าใช้เป็นฐานแก๊งคอลเซนเตอร์ แถมฝั่งตรงข้ามตึกก็เป็นป้อมสถานีตำรวจ ส่วนปมเหตุการตายของหญิงไทยรายนี้ อาจเกิดจากก่อนหน้านี้มีเงินหายไป 18 ล้านบาท โดยผู้ตายรับผิดชอบดูแลร่วมกับเพื่อนร่วมงานอีกคน

ด้าน น้าชายของผู้ตายที่อาศัยอยู่ในจังหวัดขอนแก่น เล่าว่า หลานค่อนข้างดื้อ แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันนานแล้ว เพราะหลานย้ายไปอยู่กับแม่ จนมารู้อีกทีผ่านสื่อ ก่อนที่แม่ของหลานสาวจะโทรบอกว่า ลูกตายแล้ว ตนก็ตกใจ พร้อมยอมรับว่าติดใจสาเหตุการตายที่ผิดธรรมชาติ โดยช่วง 1-2 วันนี้ก็จะเร่งเตรียมเอกสารเดินเรื่องนำศพของหลานสาวกลับมาบำเพ็ญกุศลที่นี่

ด้าน นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ โพสต์ตั้งคำถามเรื่องนี้ถึงรัฐบาลเช่นกัน ว่าการที่หญิงไทยต้องเสียชีวิตแบบนี้ในปอยเปตใช่หรือ แล้วที่ ไทย-กัมพูชา ลงนามกันไป จะได้รับความร่วมมืออย่างไร เพราะถ้ายังจำกันได้ 9 มกราคมที่ผ่านมา ก็มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง ในอาคารสูง ที่ไทยระบุว่าเป็นฐานที่ตั้งแก๊งคอลเซนเตอร์เหมือนกัน แม้ต่อมาจะเผยแพร่ภาพความพยายามห้ามไม่ให้คนฆ่าตัวตาย แต่ก็ยังเป็นประเด็นค้างคาในเรื่องฐานที่ตั้งแก๊งคอลเซนเตอร์อยู่ดี