วันนี้ (10 พ.ย. 68) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุม นายอนวัช อายุ43 ปี โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม”
พร้อมตรวจยึดของกลาง
1. รถยนต์เก๋ง สีดำแดง สีขาว จำนวน 1 คัน
2. แผ่นป้ายทะเบียนปลอม จำนวน 2 แผ่น
3. เครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปีปลอม จำนวน 1 แผ่น
โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 กม.947-948 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จว.กระบี่
พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามปกติขณะถึงถนนในเขตอ่าวลึก จ.กระบี่ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมินิคูเปอร์สีดำ-แดง มีท่าทีพิรุธน่าสงสัย จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบจาก การตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่ไม่มีเอกสารคู่มือจดทะเบียนรถมาแสดง อีกทั้งเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นแผ่นป้ายทะเบียน และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปีมีลักษณะผิดปกติจึงตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด
ผลการตรวจสอบ พบว่า แผ่นป้ายทะเบียนและเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีไม่ตรงกับข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก และไม่ตรง กับรถยนต์คันที่ตรวจพบ จึงเชื่อได้ว่าของกลางดังกล่าวเป็นเอกสารที่ทำปลอมขึ้น จากการสอบถามผู้ขับขี่เบื้องต้น ให้การรับว่าซื้อรถยนต์ของกลางมาจากบุคคลชื่อ “นายทิด” (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ในราคา 700,000 บาท เมื่อราว 12 ปีก่อน
โดยเดินทางไปรับรถพร้อมแผ่นป้ายทะเบียนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่วนเครื่องหมายแสดงการเสีย ภาษีประจำปีนั้นได้รับมาจากเพื่อน ซึ่งอ้างว่าเป็นตัวแทนรับจดทะเบียนและต่อภาษีรถยนต์ให้เจ้าหน้าที่จึงแจ้งสิทธิ และข้อกล่าวหาให้ทราบ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป