อ่างทองฝนกระหน่ำทั้งคืน น้ำท่วมชุมชนสูงกว่าเมตร เจ้าของบ้านร่ำไห้ขนของไม่ทัน

อ่างทองฝนกระหน่ำทั้งคืน น้ำท่วมชุมชนสูงกว่าเมตร เจ้าของบ้านร่ำไห้ขนของไม่ทัน

View icon 142
วันที่ 13 พ.ย. 2568 | 11.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อ่างทองฝนกระหน่ำทั้งคืน น้ำท่วมชุมชนสูงกว่าเมตร เจ้าของบ้านร่ำไห้ขนของไม่ทัน เจ้าหน้าที่เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือ

(13 พ.ย. 68) ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจหลัง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.เมืองอ่างทอง มีฝนตกงมาอย่างหนัก ส่งผลให้น้ำท่วมบ้านอย่างรวดเร็วสูงกว่า 1 เมตร

ซึ่งชาวบ้านหลายรายอยู่ระหว่างการนอนพักผ่อนต้องตกใจเนื่องจากน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็ว เพราะไม่สามารถระบายออกในคลองและในแม่น้ำได้ แม้จะช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินแต่ก็ไม่ทัน ทำให้มีทรัพยสินเสียหายจำนวนมาก

นางรัชนีวรรณ อายุ 45 ปี เล่าว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนักก่อนที่น้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเพราะไม่สามารถระบายน้ำออกคลองและแม่น้ำที่มีการกั้นน้ำท่วมได้ ทำให้น้ำท่วมบ้าน กระทบกรงแมวที่เลี้ยงไว้นับสิบตัว และทรัพย์สินอย่างรวดเร็ว

ตนเองกับลูกสาวพยายามช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินแต่ต้องระวังไฟฟ้าช๊อตจึงขนกันไม่ทัน ทำให้มีของเสียหายจำนวนมาก เช่นเดียวกับบ้านอีกหลายหลังในจุดดังกล่าวมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโพสะ เร่งนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ และเร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านย้ายทรัพย์สินไปอยู่ในที่ปลอดภัย

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุด เขื่อนเจ้าพระยาที่จังหวัดชัยนาท การคงระบายน้ำอยู่ที่ 2,900 ลบ.ม./วินาที ทำให้ระดับน้ำที่สถานีชลมาตร C7A สำนักชลประทานที่ 12 หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทองระดับน้ำอยู่ที่ 9.62  เมตร/รทก. สูงกว่าจุดวิกฤติ 8.50 เมตร

เบื้องต้นพื้นที่จังหวัดอ่างทองยังคงมีน้ำท่วม  4 อำเภอ 34 ตำบล 150 หมู่บ้าน คือ อ.เมือง ,อ.ป่าโมก, อ.วิเศษชัยชาญ และ อ.ไชโย มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 5,000 หลังคาเรือน