กระทรวงอุตฯ เตือนผู้ค้าปลีก รับของไม่ได้มาตรฐานไปขายคือผู้สมรู้ร่วมคิด จะดำเนินคดีถึงที่สุด

กระทรวงอุตฯ เตือนผู้ค้าปลีก รับของไม่ได้มาตรฐานไปขายคือผู้สมรู้ร่วมคิด จะดำเนินคดีถึงที่สุด

View icon 107
วันที่ 13 พ.ย. 2568 | 15.28 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทำลายทันที! ของกลางไม่มี มอก. กว่า 2 ล้านบาท เตือนผู้ค้าปลีก รับของไม่ได้มาตรฐานไปขายคือผู้สมรู้ร่วมคิด จะดำเนินคดีถึงที่สุด

วันนี้ (13 พ.ย.68) จ่าเอก ยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานทำลายสินค้าไม่มี มอก. 150 รายการ รวมเกือบ 8,000 ชิ้น ผ่านกระบวนการคดีสิ้นสุดแล้ว ณ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา พร้อมระบุ วันนี้เราไม่ได้แค่ยึด แต่ขุดรากถอนโคน และเผาตัดวงจรอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ตั้งแต่ผู้ลักลอบผลิต นายทุนลักลอบนำเข้า แหล่งกระจายสินค้า ไปจนถึงร้านค้าปลีกและแพลตฟอร์มออนไลน์ ใครรับของไม่ได้มาตรฐานไปขายคือผู้สมรู้ร่วมคิด กระทรวงจะดำเนินคดีถึงที่สุด และคุมเข้มทั้งหน้าร้าน หลังร้าน ออนไลน์  หลังเปิดปฏิบัติการ 11.11 ปิดลิงก์ขายผิดกฎหมาย 7,293 รายการ จากนี้จะลงพื้นที่สุ่มตรวจห้าง–โกดัง ทั่วประเทศ จี้จิตสำนึกผู้ค้าปลีก ประเดิมสุ่มตรวจหัวเมืองใหญ่โคราช

ด้านเลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กล่าวว่า ปลั๊กพ่วง เต้ารับ–เต้าเสียบ เตารีด เครื่องปิ้งขนมปัง และหลอดไฟแอลอีดี พบว่าไม่มีมาตรฐานความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งเราทำลายอย่างถูกวิธี ไม่ให้กลับเข้าสู่ตลาด และไม่กระทบสิ่งแวดล้อม พร้อมฝากประชาชน “ก่อนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้ดูครื่องหมาย มอก.และสแกนคิวอาร์โค้ดที่ตัวสินค้าเสมอ”