ข่าวเด็ด 7 สี - การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ ประกาศดับไฟบนถนน 2 จุด หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น
สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ ถนนธรรมนูญวิถี และ ถนนศรีภูวนาถ ยังคงอยู่ในภาวะวิกฤต ทำให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ ดับกระแสไฟฟ้าบนถนน 2 จุด เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าดูดและไฟฟ้าลัดวงจร
จากการสำรวจตลอดเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ พบระดับน้ำสูงตั้งแต่ 50 เซนติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร 50 เซนติเมตร และในพื้นที่ลุ่มต่ำ อาจมีระดับน้ำสูงถึง 2 เมตร
ทีมข่าว 7 เอชดี รายงานว่า แม้ในพื้นที่ฝนหยุดตกแล้ว แต่ระดับน้ำในตัวเมืองหาดใหญ ยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลบ่ามาจากพื้นที่อื่น ทำให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอดทั้งคืน
พร้อมขอให้ประชาชนติดตามประกาศของทางราชการอย่างใกล้ชิด หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าสู่พื้นที่น้ำท่วม รวมทั้งระมัดระวังอันตรายจากกระแสไฟฟ้าและสัตว์มีพิษ