น้ำท่วมขังใน 3 อำเภอ เริ่มเน่าเสีย

View icon 162
วันที่ 30 พ.ย. 2568 | 14.15 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - น้ำที่ยังท่วมขังใน 2 จังหวัด เริ่มกลายเป็นน้ำเน่าเสีย จังหวัดเร่งระบายน้ำช่วยเหลือ

น้ำท่วมขังใน 3 อำเภอ เริ่มเน่าเสีย
สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตอนในของจังหวัดนครศรีธรรมราช แม้ว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ยังมีปริมาณน้ำจำนวนมหาศาลได้หลากลงไปท่วมขังพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง โดยเฉพาะใน อำเภอปากพนัง อำเภอเชียรใหญ่ และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ รอระบายลงสู่แม่น้ำปากพนัง ปรากฏว่าไม่สามารถระบายน้ำออกได้ เรื่องจากประตูระบายน้ำเสีย และมีวัชพืชปกคลุมหนาแน่น ทำให้น้ำเน่าเสีย สิ่งกลิ่นเหม็น

ซึ่งทางจังหวัดได้ระดมเครื่องสูบน้ำไประบายน้ำในคลองชะอวด-แพรกเมือง และการเจาะคันคลองอย่างน้อย 10 จุด เพื่อเปิดช่องให้น้ำระบายลงคลองได้เร็วขึ้นแล้ว

น้ำขังเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เริ่มเน่าเสีย
ส่วนที่จังหวัดปัตตานี ระดับน้ำลดลง แต่การระบายน้ำเป็นไปได้ช้า ล่าสุดระดับน้ำในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ย่านเศรษฐกิจสำคัญ ถนนหลายสายยังคงถูกน้ำท่วม เจ้าหน้าที่ได้ใช้แผงกั้นและกั้นเชือกไว้ไม่ให้รถทุกชนิดผ่าน ถนนบางสายน้ำเริ่มลดลง เหลือระดับน้ำไม่ถึง 20 เซนติเมตร แต่ปรากฏว่าน้ำที่ท่วมขังเป็นเวลานาน เริ่มมีสีดำ ซึ่งทางนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ไปสำรวจ เพื่อเจาะคันคลองระบายน้ำออกแก้ปัญหาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง