ทุกภาคส่วน เร่งฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่

View icon 264
วันที่ 1 ธ.ค. 2568 | 22.34 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - หลายหน่วยงานจากทั่วประเทศ เร่งให้การช่วยเหลือชาวหาดใหญ่ เพื่อฟื้นฟูให้ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

หลังระดับน้ำในพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ลดลง ความร่วมมือจากทั่วประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนก็เข้าไปช่วยเหลือฟื้นฟู วันนี้ กองกำลังอาสารักษาดินแดน (อส.) จากจังหวัดลพบุรี และจังหวัดอื่น ๆ เข้าไปช่วยเก็บกวาดบ้านเรือนของชาวบ้าน เก็บขยะบนถนนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เร่งฟื้นฟูให้ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตปกติเร็วที่สุด

ขณะที่ ทีมอาสา "โฟลทิลลา เทคโนโลยี" จากจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ไปแจกสิ่งของจำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับพี่น้องผู้ประสบภัยเช่นกัน และส่ง "แพลอยน้ำ ​กู้ภัย" ล่องไปตามคลองมอบสิ่งของจำเป็นให้ชาวบ้าน แม้ตอนนี้น้ำแห้งแล้ว แต่แพดังกล่าวถูกดัดแปลงให้สามารถเคลื่อนที่ได้ทั้งในน้ำตื้น และน้ำลึกไม่กระทบกับบ้านเรือน ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้สามารถ​เคลื่อนย้าย​ผู้ป่วย และชาวบ้านได้จำนวนมาก 

และแพลอยน้ำทั้ง 8 ลำนี้ ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้ในพื้นที่ภาคใต้ หากมีฝนตกลงมาอีกก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านได้ทันที โดยเฉพาะในพื้นที่ใจกลางเมืองที่เป็นตรอกซอกซอย เรือยนต์เข้าไปยากลำบาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง