“นายกฯ” กำชับผู้ว่าฯ 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา เตรียม “เลือด-โรงพยาบาล” ดูแลผู้บาดเจ็บ

“นายกฯ” กำชับผู้ว่าฯ 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา เตรียม “เลือด-โรงพยาบาล” ดูแลผู้บาดเจ็บ

View icon 111
วันที่ 8 ธ.ค. 2568 | 14.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“นายกฯ อนุทิน” ประชุมออนไลน์ ผู้ว่าฯ 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา สำรองเลือด เตรียมโรงพยาบาล ดูแลผู้บาดเจ็บจากการสู้รบ  
.
วันนี้ (8 ธ.ค.68) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประชุมผ่าน video conference ร่วมกับผู้ว่าราชการชายแดน 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ่า ทำเนียบรัฐบาล

โดยนายกรัฐมนตรี กำชับเรื่องดูแลความปลอดภัยของประชาชน การอพยพ การพักอาศัยในศูนย์อพยพ รวมทั้งเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณ ห้ามขาดแคลนอาหาร ยา และสิ่งของจำเป็น พร้อมเน้นย้ำให้ทุกหน่วย ช่วยกันดูแลพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลัง ร่วมกันกับ ชรบ. อส. เพื่อให้แนวหน้าได้ทำงานโดยไม่ต้องห่วงแนวหลัง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้เตรียมความพร้อมเรื่อง โรงพยาบาลดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ เตรียมเลือดให้พร้อม และจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ไปดูแลประชาชนในศูนย์อพยพอย่างทั่วถึง