จับสึก 5 พระฉี่ม่วง จัดฉากใส่ฉี่เก่าที่ไม่มีสารเสพติดใส่ไว้ในขวดน้ำปลา และขวดยาเบตาดีน หวังตบตาเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอด

จับสึก 5 พระฉี่ม่วง จัดฉากใส่ฉี่เก่าที่ไม่มีสารเสพติดใส่ไว้ในขวดน้ำปลา และขวดยาเบตาดีน หวังตบตาเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอด

View icon 95
วันที่ 23 ธ.ค. 2568 | 08.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (23 ธ.ค. 68) ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสุพรรณบุรี  นำโดย นายสิทธิพร คงหมอ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีพระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าระหัด  อ.เมืองสุพรรณบุรี  มีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติด  ภายในวัด จึงได้สั่งการให้ นายชัยธัช เจษฎาปกรณ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองสุพรรณบุรี  พร้อมด้วย กำลังสมาชิกร้อย อส.อ.เมืองสุพรรณบุรีที่ 1 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุพรรณบุรี  นายจิตติพงศ์ นิระภัย ผู้ใหญ่บ้าน  ผู้นำชุมชน   ร่วมเข้าตรวจสอบในครั้งนี้

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.เมืองสุพรรณ ได้นำกำลังไปถึงวัดดังกล่าว   พร้อมทำการสุ่มตรวจสารเสพติด พระทั้งวัด จำนวน 10 ราย  พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 5 ราย  ทั้งนี้  ตอนแรกให้การปฏิเสธ  และ ทำการตรวจปัสสาวะหลายรอบ   โดยพระแต่ละองค์ มีพฤติกรรมน่าสงสัย ลุกลี้ลุกลน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นตัว ปรากฎว่า พบทั้งขวดน้ำปลา  ขวดยาเบตาดีน ถูกซุกซ่อนไว้ในอังสะ และ ประคด บริเวณเอวของพระสงฆ์   เพื่อมีการนำปัสสาวะ เก่าที่ไม่มีสารเสพติด ใส่เก็บไว้หวังไว้ ตบตา จนท. ในการตรวจปัสสาวะไม่ให้จับได้ สุดท้ายครั้งนี้ไม่รอด ทั้ง 5 ราย

จากนั้น จนท.ได้เข้าไปค้นในกุฏิ  ทุกห้อง  ที่ตรวจพบสารเสพติด พบอุปกรณ์เสพยา  จำนวนมาก แต่ไม่พบตัวสารเสพติด   นอกจากนี้ยังพบเซ็กซ์ทอย 1 ชิ้น  ซุกซ่อนใต้เตียง จนท.จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

ต่อมา ฝ่ายปกครอง ได้นำ พระสงฆ์ จำนวน 5 รูป จับสึกทั้งหมดโดยเจ้าคณะตำบล  พร้อมนำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาต่อไป