เช้านี้ที่หมอชิต - วัยรุ่นยิงปืนใส่ตำรวจสายตรวจ สภ.สันกำแพง หนีข้ามแดน ไปกบดานที่เมียนมากับขบวนการค้ายาเสพติด เมื่อวานนี้ตำรวจตามจับผู้ที่พาหนีมาได้ 3 คน
มือยิงตำรวจหนีกบดานเมียนมา จ.เชียงใหม่
จากเหตุการณ์ที่นายวิภาค อายุ 36 ปี ชักปืนยิงใส่ตำรวจสายตรวจ สภ.สันกำแพง บนถนนบ้านป่าสักน้อยหมู่ 2 ตำบลแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงค่ำ วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา
นายวิภาค วิ่งหนีเข้าป่า ได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดเสียบกุญแจคาเอาไว้ หลบหนีไป
จับ 3 ผู้ต้องหาช่วยเหลือมือปืนหนีข้ามแดน จ.เชียงใหม่
เมื่อวานนี้ ตำรวจภูธรภาค 5 คุมตัว นายทัตเทพ อายุ 32 ปี นายโหย่ว อายุ 32 ปีและนางสาวเอมิกาอายุ 30 ปี ที่บ้านพักอำเภอฝาง มาดำเนินคดี หลังทำหน้าที่ช่วยเหลือนายวิภาคหนีข้ามแดน ด้วยช่องทางธรรมชาติบ้านนอแล
พลตำรวจโท กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยว่า หลังก่อเหตุ นายวิภาค ผู้ต้องหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ได้ติดต่อ นางแสงอู แฟนของนายวิรัตน์ ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดียาเสพติด ที่อาศัยอยู่ในเมียนมาให้พาหนีออกประเทศ นางแสงอู ติดต่อมายัง นางสาวเอมิกา เพื่อนที่อยู่ในไทย
นางสาวเอมิกา พานายโหย่ว แฟนหนุ่ม และนายทัตเทพ ซึ่งเป็นญาติขับรถกระบะไปรับ นายวิภาค ที่วัดบ้านเด่น จากนั้นก็ไปส่งใกล้ด่านทหารบ้านนอแล และมีคนที่ฝั่งเมียนมารับนายวิภาคหนีข้ามแดน ทั้ง 3 คนได้ค่าจ้างรวมกัน 12,000 บาท
ตำรวจได้ประสาน กองกำลังผาเมือง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหากพบนายวิภาคก็ให้ส่งสอบแก่ตำรวจ ผู้ต้องหา 3 คน ถูกแจ้งข้อหา "ร่วมกันช่วยเหลือ ผู้กระทำความผิดฯ" ดำเนินคดีเรียบร้อย