เด็กชายอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 เหยียบเหล็กข้ออ้อยทะลุหลังเท้า ครูงงเหล็กแท่งวางแนวนอนมาแทงเท้าเด็กได้อย่างไร?
วันที่ 12 ก.พ.2569 หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม นำตัว ด.ช.หนุ่ย (นามสมมุติ)อายุ 12 ปีส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ในสภาพเหล็กแบบข้ออ้อยสำหรับก่อสร้างหนาประมาณ 10 มิลยาวประมาณ 15 ซม.ปักเข้าที่ฝ่าเท้าขวาทะลุหลังเท้าคารองเท้าผ้าใบสีน้ำตาลของนักเรียน
สอบถาม ครูกัญญาพร เล่าว่าช่วงนั้นเป็นคาบว่าง ตนเดินออกจากห้องเรียนจะไปโรงอาหาร ได้ยิน ด.ช.หนุ่ย ร้องขอความช่วยเหลือจึงเดินเข้าไป เห็นเหล็กเป็นแท่งแทงทะลุเท้าเลือดอาบ ตกใจมากจึงแจ้ง ผอ.โรงเรียนให้รถหน่วยกู้ภัยมารับตัวไปโรงพยาบาล
สิ่งที่ตนแปลกคือบริเวณดังกล่าวไม่ใช่จุดก่อสร้าง แต่ใกล้กันเป็นที่เก็บซากอาคารเก่า ซึ่งช่างอาจจะเก็บเศษวัสดุออกไปไม่หมด แต่ก็ยังงงอยู่ดีเพราะเหล็กแท่งความยาวประมาณ 15 ซม.ซึ่งคาดว่าวางอยู่แนวนอนจะแทงฝ่าเท้าเด็กได้อย่างไร
อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ผอ.โรงเรียนได้ให้ภารโรง ทำการตรวจสอบเศษวัสดุที่คาดว่าจะตกหล่นบริเวณในโรงเรียนออกให้หมดโดยเฉพาะสนามฟุตบอล เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก