เช้านี้ที่หมอชิต - เสี่ยเมืองจันท์ ถูกคนร้ายดักยิงในซอยเปลี่ยว จังหวัดตราด ครอบครัวเชื่อถูกฆ่าชิงทรัพย์ เพราะสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท หายไป ล่าสุด ตำรวจจับมือปืนแล้ว
ตำรวจ สภ.เมืองตราด เข้าตรวจสอบศพ นายทรรศนะ อายุ 48 ปี ถูกกระสุนปืนยิงที่เบ้าตาขวา 1 นัด นั่งเสียชีวิตภายในรถกระบะ 4 ประตู จอดริมถนนชลประทาน ตำบลหนองคันทรง อำเภอเมืองตราด กระจกฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืน 1 รู
พยานที่เข้ามาตกปลา บอกว่า เห็นรถกระบะจอดติดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 15.00 น. วันจันทร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรผิดปกติ จนเช้าอีกวัน (24 ก.พ.) รุ่นน้องที่มาหาปลาด้วยกันเห็นรอยกระสุนปืน เมื่อเข้าไปส่องพบคนขับนอนเสียชีวิต จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
ตำรวจตรวจสอบหลักฐาน ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนจังหวัดจันทบุรี ทำสวนผลไม้ และธุรกิจหลายอย่าง ก่อนเป็นศพผู้เสียชีวิตบอกกับญาติว่าจะมาเก็บเงินค่าลำโพง ตรวจสอบในตัวพบเงิน 100,000 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง แต่มีสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทอง และโทรศัพท์ 1 เครื่อง หายไป
แม่และน้องชายของผู้เสียชีวิตเดินทางมาขอรับศพที่โรงพยาบาลตราด น้องชายบอกว่า พี่ชายทำสวนมังคุดที่ อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ขายเครื่องเสียง ลำโพงขนาดใหญ่ สำหรับใช้ตามงานวัดเป็นงานอดิเรก
ปกติพี่ชายจะเดินทางกลับบ้าน จังหวัดจันทบุรี ทุกวัน คืนที่ผ่านมาพี่ชายไม่กลับบ้าน ขาดการติดต่อไปตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จึงแจ้งความคนหายเอาไว้ เงินสดในตัวครอบครัวให้มาจ่ายค่าไฟฟ้าในสวน ตอนนี้พุ่งปมสังหารไปที่การชิงทรัพย์
ผู้กำกับการ สภ.เมืองตราด เผยความคืบหน้าคดี ประชุมทีมสืบสวน ตั้งปมสังหารเอาไว้ คือ การฆ่าชิงทรัพย์ ความขัดแย้งส่วนตัว และชู้สาว เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่มีครอบครัว ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง เพราะผู้เสียชีวิตอาจจะนัดพบใครที่จุดเกิดเหตุ นำไปสู่เหตุสังหาร
20.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัว นายจักรกฤษ อายุ 33 ปี มือปืนไปชี้จุดทิ้งมือถือในร่องน้ำห่างจากรถผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร และจุดที่ทิ้งปืน และกระสุนปืน ในร่องน้ำสวนปาล์ม แต่ยังค้นหาไม่พบ เนื่องจากสภาพแวดล้อมมืดสนิท ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง จึงยุติการค้นหาชั่วคราว จะค้นหาใหม่วันนี้
พลตำรวจตรี ชูเกียรติ ภูกาบพลอย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เผยปมสังหารมาจากเรื่องหนี้สิน ซื้อขายเครื่องเสียง นายจักรกฤษ เป็นหนี้ผู้เสียชีวิต 300,000-500,000 บาท ถูกคิดดอกเบี้ยหนี้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนตกลงกันไม่ได้
ก่อนเกิดเหตุมือปืนเตรียมปืนลูกโม่ .38 นั่งรถมากับผู้เสียชีวิต 2 คน เพื่อเคลียร์ปัญหา เมื่อสบโอกาสใช้ปืนยิง ขโมยมือถือไปทิ้งน้ำ และชิงสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ให้ภรรยาไปจำนำที่ร้านทองในตัวเมือง เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจนำตัวทั้ง 2 คน มาแยกสอบนานกว่า 3 ชั่วโมง จนในที่สุดก็รับสารภาพ
วันนี้ (25 ก.พ.) ตำรวจจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง