ร้องสายไหมต้องรอดช่วยเป็นกระบอกเสียง สท.ขับรถชนยาย พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประภัยขาดต่ออายุ ช่วยค่ารักษา 5 พันบาท ผ่านไป 3 เดือน ยายยังเดินไม่ได้
วันนี้ (16 มี.ค.69) เพจสายไหมต้องรอด แจ้งข่าวตามที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือเคส คุณยายวัย 71 ปี พาลูกสาวตาบอด ไปซื้อของที่ตลาด ถูก สท. คนหนึ่งของ จ.นนทบุรี ขับรถเฉี่ยวชน ตอนเกิดเหตุญาติให้ข้อมูล สท. ไม่ยอมรับว่าชนยาย อ้างว่ายายเดินล้มเองหรือไม่ จนยายเข้าแจ้งความ ตำรวจจึงให้ สท. ดูภาพจากกล้องวงจรปิด สท. จึงยอมรับว่าขับรถชนยาย ผ่านมา 3 เดือน สท. ช่วยค่ารักษา 5,000 บาท ในขณะที่คุณยายจ่ายเงินค่ารักษาตัวไปแล้วกว่า 3 หมื่นบาท
สาเหตุที่ยายต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลเอง เพราะรถของ สท. ขาดต่ออายุ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัย ทำให้ไม่มีความคุ้มครองทันทีหากเกิดอุบัติเหตุ ร้อยเวรพยายามเรียก สท.มาไกล่เกลี่ย ช่วยค่ารักษาพยาบาลคุณยายเพิ่มเติม ปัจจุบันยายยังเดินเองไม่ได้ จึงตัดสินใจมาร้องเพจสายไหมต้องรอด เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้คนนนทบุรี