รวบหนุ่มกัมพูชารับพัสดุต้องสงสัย หลังตรวจสอบพบปืนดัดแปลง-กระสุนอื้อ ค้นบ้านเจอเพียบ เร่งขยายผล
วันที่ 19 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงาน ตำรวจ สภ.คลองลึก สนธิกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบพัสดุต้องสงสัย ก่อนรวบตัวหนุ่มชาวกัมพูชาขณะเข้ารับของกลาง พบอาวุธปืนดัดแปลงพร้อมอุปกรณ์จำนวนมาก ขยายผลค้นบ้านพักเจอกระสุนและกล่องอาวุธเพิ่มเติมจำนวนมาก เตรียมสืบสวนเชื่อมโยงเครือข่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองลึก จังหวัดสระแก้ว รับแจ้งเหตุพัสดุต้องสงสัยในพื้นที่ คาดว่าอาจมีสิ่งของผิดกฎหมายภายในกล่องพัสดุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อภายหลังคือ Mr. SOK EM อายุ 23 ปี สัญชาติกัมพูชา
จากการตรวจสอบพัสดุ พบว่าภายในบรรจุอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (แบลงค์กันดัดแปลง) ขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก พร้อมแมกกาซีนรวม 3 ซอง ท่อเก็บเสียง 1 อัน กล่องบรรจุอาวุธปืนจำนวน 2 กล่อง และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งถือเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา ได้แก่ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปยังบ้านพักของผู้ต้องหา เพื่อทำการตรวจค้นเพิ่มเติม พบของกลางจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านพัก ประกอบด้วย
กระสุนแบลงค์กัน ขนาด 9 มม. จำนวน 310 นัด
กระสุนแบลงค์กัน ขนาด 8 มม. จำนวน 20 นัด
กล่องใส่อาวุธปืน ยี่ห้อ KUZEY จำนวน 6 กล่อง
กล่องพัสดุเพิ่มเติมอีก 2 กล่อง
จากพฤติการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจมีความเชื่อมโยงกับขบวนการลักลอบนำเข้าและจำหน่ายอาวุธปืนผิดกฎหมายในพื้นที่ชายแดน โดยอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการ รวมถึงตรวจสอบแหล่งที่มาของพัสดุและเส้นทางการลำเลียงอาวุธ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะดำเนินการขยายผลอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะสามารถจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ต่อไป