โฆษกกองทัพอิหร่าน เย้ย “โดนัลด์ ทรัมป์” ว่า ถึงขั้นต้องเจรจากับตัวเองแล้วหรือ ? หลัง “ทรัมป์” บอกว่า กำลังเจรจากับอิหร่านเพื่อยุติสงคราม และกำลังไปได้ด้วยดี
วันนี้ (25 มี.ค. 69) สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า หลังจากที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า ขณะนี้สหรัฐฯ กำลังเจรจากับอิหร่านเพื่อยุติสงคราม และฝ่ายอิหร่านต้องการทำข้อตกลงอย่างมาก แถมอิหร่านได้ยื่นข้อเสนอสำคัญมาด้วยนอกจากนี้ สหรัฐฯ เสนอแผน 15 ข้อหยุดสงคราม
ทาง “เอบราฮิม ซอลฟากอรี” โฆษกของกองบัญชาการคาทัม อัล-อันบิยาห์ ของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) กล่าวผ่านวิดีโอว่า ความขัดแย้งภายในใจของคุณรุนแรงถึงขั้นที่ต้องเจรจากับตัวเองแล้วหรือ ? นอกจากนี้ “เอบราฮิม ซอลฟากอรี” ยังบอกว่า เรายังคงยืนยันคำเดิมคือ คนอย่างเราจะไม่มีวันตกลงกับคนแบบคุณ ไม่ว่าในตอนนี้หรือในอนาคตก็ตาม
ก่อนหน้านี้ผู้นำอิหร่านเคยกล่าวว่า อิหร่านไม่สามารถเจรจากับสหรัฐฯ ได้อีก เนื่องจากสหรัฐฯ โจมตีประเทศอิหร่าน 2 ครั้งระหว่างการเจรจาระดับสูงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา