หนุ่มวัย 43 ขับรถกระบะ เจอด่าน ก่อนรีบปิดไฟหน้ารถ แล้วจะถอยหลังหนีเข้าซอย แต่ถอยไม่ได้ เพราะมีรถขวาง หลังตำรวจเข้าไปสอบถามจึงยอมรับ เมาแล้วขับ
เวลา 19.00 น. วันที่ 13 เม.ย.69 พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ กันจิน๊ะ สว.จร.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังตำรวจจราจรรวม 15 นาย ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดกวดขันเมาไม่ขับ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ หน้าสภ.บางปะกง ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.46 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่18 ต.บางปะกง อ.บางปะกง เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จึงต้องด่าน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นจากการเมาแล้วขับ
โดยมีข้อกำหนดหากเป่าแล้วแอลกอฮอล์เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ต้องถูกจับกุมดำเนินคดี โดยวันนี้เป็นวันที่ 4 ในการตั้งด่าน โดยมีรถที่กลับจากเล่นสงกรานต์ที่ชลบุรีจำนวนมาก ซึ่งหลังตั้งด่านไม่ถึง 5 นาที มีรถกระบะคันหนึ่ง ขับกำลังจะเข้าด่าน ก่อนจะปิดไฟหน้าแล้วรีบถอยหลัง เพื่อจะหนีเข้าซอย แต่เพราะติดรถที่จอดอยู่ทำให้ถอยหลังต่อไม่ได้ ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบตัวนาย วิเชียร อายุ 43 ปีเป็นคนขับ เมื่อสอบถาม จึงยอมรับ เมาแล้วกำลังขับรถออกมจากห้อง เพื่อจะไปซื้อของที่บางวัว แต่พอเจอด่านก็พยายามถอยหลังหนี สุดท้ายตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูง 119 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์