จับทันควัน! หนุ่ม 17 ยิงอริสางแค้น หลังสงกรานต์ปีที่แล้วเพื่อนถูกยิงดับ

จับทันควัน! หนุ่ม 17 ยิงอริสางแค้น หลังสงกรานต์ปีที่แล้วเพื่อนถูกยิงดับ

View icon 173
วันที่ 16 เม.ย. 2569 | 11.50 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. 69 ซึ่งเป็นวันสงกรานต์วัดสุดท้าย เกิดเหตุมีคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าร้านยางแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยผู้บาดเจ็บคือ นายกัมนาท อายุ 29 ปี ชาวบ้านเขิน อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ สีดดำ จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้าฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืน ใกล้กันพบกองเลือดจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (16 เม.ย. 69) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับมือยิงได้แล้วคือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี (คนยิง) ซึ่งสามารถจับได้ภายในรถยนต์ที่ นายเอ กับพวกนั่งมาก่อเหตุ พร้อมกับยึดอาวุธปืนลูกโม่ .38 ที่ใช้ก่อเหตุ และลูกกระสุนในลูกโม่อีก 2 นัด โดยเบื้องต้น นายเอ รับสารภาพว่า ตนและเพื่อนอีกคนเป็นคนใช้อาวุธปืนยิง นายกัมนาท ไป 4 นัด เนื่องจากกลุ่มของตนกับกลุ่มผู้บาดเจ็บเคยมีเรื่องบาดหมางกัน

โดยสาเหตุมาจาก นายกัมนาท ได้ยิงเพื่อนของนายเอ เสียชีวิตเมื่อช่วงสงกรานต์ปีที่แล้ว (วันที่ 15 เม.ย. 68) เมื่อคู่กรณีมาเจอกันโดยบังเอิญ จึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิง นายกัมนาท ผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 นัด ก่อนจะหลบไปซ่อนตัว ก่อนจะถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เผยว่า จากการสืบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้ตั้งขอหากับ นายเอ คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และ พ.ร.บ. อาวุธปืน  ก่อนจะได้ส่งตัว นายเอ ฝากขังที่ศาลเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อดำเนินการต่อไป

ขณะที่อาการของ นายกัมนาท กระสุนโดนเข้าที่เส้นเลือดใหญ่คอฝั่งขวา อาการตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง