ข่าวเด็ด 7 สี - การไฟฟ้าฯ กู้เสาไฟแรงสูง ที่หักโค่กจากพายุฤดูร้อน ทำไฟดับเป็นบริเวณกว้าง ในอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
คลิปจากกล้องหน้ารถ เย็นวานนี้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูง โครงเหล็กโค่นล้มลงมาบนถนน 7 ต้น และเสาไฟฟ้าปูนไฟแรงต่ำโค่นอีก 17 ต้น บริเวณหนองปลาแขยง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เร่งกู้คืนระบบไฟฟ้า โดยได้บล็อกไฟในส่วนที่เสาไฟฟ้าล้ม และต่อไฟฟ้า จ่ายไฟเข้าในระบบให้แก่บ้านเรือนประชาชนได้เรียบร้อยในช่วงราว 20.00 น. เมื่อคืน แต่ยังคงมีเสาไฟฟ้าและอุปกรณ์กีดขวางการจราจรถนนสาย 33 ต้องทำการปิดการจราจร 1 ช่องเพื่อกู้คืนเสาไฟฟ้าและอุปกรณ์กีดขวาง
ปภ.เขต 3 ปราจีนบุรี ส่งรถไฟฟ้าส่องสว่างเข้าสนับสนุนการปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่สามารถยกเสาไฟฟ้า ที่กีดขวางการจราจรแล้วเสร็จ เปิดการจราจรตามปกติได้ตั้งแต่ช่วงราว 05.00 น. วันนี้