รวบผู้ต้องหาตามหมายจับหลังกบดานหนีคดี เครือข่ายลำเลียงยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพัก

รวบผู้ต้องหาตามหมายจับหลังกบดานหนีคดี เครือข่ายลำเลียงยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพัก

View icon 51
วันที่ 23 เม.ย. 2569 | 17.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (23 เม.ย. 69) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมจับกุม นายพีรวัส อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ.128/2569 ลงวันที่ 27 มีนาคม 2569 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายโดยการมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติด ให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)

โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิด การแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และกระทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัย ของประชาชนทั่วไปอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้ มีการสมคบ”

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ (6 ก.ค. 68) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าอุเทน จ.นครพนม ได้รับแจ้งจากบริษัทรถเช่าให้ช่วยติดตามรถยนต์เช่า สีขาว เนื่องจากไม่สามารถติดต่อผู้เช่าได้

โดยจากการตรวจสอบระบบติดตาม (GPS) พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถยนต์ตามที่ได้รับแจ้ง จอดอยู่บริเวณหน้าห้องพัก

และพบกลุ่มบุคคลกำลังนั่งดื่มสุราอยู่ แต่เมื่อกลุ่มบุคคลเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าหลังรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตาม แต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้ จากการตรวจค้นบริเวณห้องพักรวมถึงพื้นที่โดยรอบ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) บรรจุอยู่ภายในกระสอบสีดำ จำนวน 3 กระสอบ

โดยภายในเป็นยาบ้าอัดเป็นแพ็ค รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพัก และพบของกลางที่เกี่ยวข้องหลายรายการ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม โดยจากการสอบถามเจ้าของรีสอร์ททราบว่าผู้เช่าห้องพักคือ นายพีรวัส และพรรคพวก

จากการสืบสวนทราบว่า นายพีรวัส ซึ่งเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว โดยได้หลบหนีไปกบดาน อยู่ในพื้นที่ ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบตัวผู้ต้องหาในพื้นที่เป้าหมาย
เจ้าหน้าที่จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และวางแผนเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึง พบชายลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวพร้อมแสดงบัตรประจำตัวเพื่อขอตรวจสอบบุคคล

จากการตรวจสอบบุคคลดังกล่าวรับว่าตนคือ นายพีรวัส เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับอ่านและแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ โดยผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวและไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน

ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาจัดทำบันทึกการจับกุม บันทึกการแจ้งสิทธิ และบันทึก การควบคุมตัวตามกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอุเทน จ.นครพนม เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีเพิ่มเติมสอบถามผู้ต้องหา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง