จับกุมลูกชายติดยาทำร้ายพ่อเสียชีวิต แต่อ้างพ่อล้มเสียชีวิตเอง ตร.ไม่ปักใจเชื่อ
วันนี้ (5 พ.ค. 69) พ.ต.ท.ณัฐศิษฏ์ ชูเพชร สวป.สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุงคุมตัวนายวีรยุทธ ได้ขณะนอนหลับอยู่ในบ้าน ใน ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายเวียง บิดาเสียชีวิต
นายวีรยุทธ บอกว่า สาเหตุที่ทะเลาะกับพ่อเพราะตนจะย้ายบัญชี เงิน 9,000 บาท จากบัญชีแม่มาอยู่บัญชีของตน แต่ยืนยันตนไม่ได้ทำร้ายพ่อ พร้อมอ้างว่าตนถูกพ่อทำร้ายก่อน และพ่อล้มลงเสียชีวิตเอง ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับว่าตนติดยาเสพติดและเคยถูกจับกุมเมื่อหลายปีก่อน
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งดำเนินคดีกับนายวีรยุทธ ในข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการีเสียชีวิต ส่วนจะแจ้งข้อหาเสพหรือไม่ต้องตรวจหาสารเสพติดก่อน หากเจอสารเสพติดก็จะแจ้งดำเนินคดีอีกข้อหา
สำหรับนายวีรยุทธ ปี 2554 ถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ปี 2559 จับข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ปี 2567 ข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1